Khởi tố vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh

HỒNG ANH |

(QNO) - Ngày 12.12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra, làm rõ vụ việc ma túy trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ).

Lực lượng chức năng trích mẫu giám định chất ma túy. Ảnh: H.A
Lực lượng chức năng trích mẫu giám định chất ma túy. Ảnh: H.A
 

Theo đó, sau khi tiếp nhận từ người dân, BĐBP tỉnh đã trưng cầu giám định số chất rắn màu trắng thu giữ được, xác định đó là heroin, có tổng trọng lượng hơn 9,7kg. Sau khi có kết quả, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Như đã thông tin, lúc 16 giờ 30 ngày 30.11, một người dân xã Tam Thanh đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ. Ngay sau đó, BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số ma túy nhặt được. Ngay trong đêm 30.11, có 5 người dân đã tự giác đến giao nộp 25 bánh heroin cho BĐBP và các cơ quan chức năng.

Tiếp đó, sáng 4.12, ông Trần Văn Nam (SN 1977, thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh) đến giao nộp cơ quan chức năng 1 bao ni lông bên trong có chứa ma túy.

Vụ việc vẫn đang được BĐBP tỉnh điều tra, xử lý.

TAGS

Video: Cảnh báo về ma túy không rõ nguồn gốc

HỒNG ANH |

(QNO) - Nhiều ngày qua, việc lượng lớn ma túy trôi dạt vào bờ biển một số tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế được người dân phát hiện và giao nộp cho cơ quan chức năng đang đặt ra rất nhiều nghi vấn cần được cơ quan chức năng làm rõ.

Người dân tiếp tục giao nộp chất rắn màu trắng nghi ma túy

HỒNG ANH |

(QNO) - Theo tin từ Đồn Biên phòng Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), lúc 8 giờ sáng nay 4.12, ông Trần Văn Nam (SN 1977, thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) đến Công an xã Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bao ni lông, bên trong có nhiều chất rắn màu trắng hình dạng khác nhau, nghi là ma túy. Sau đó, Đồn Biên phòng Tam Thanh tiến hành niêm phong, lập biên bản tạm giữ và tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Tuyên dương 5 người dân xã Tam Thanh tự giác giao nộp lượng lớn ma túy

VĂN VINH |

(QNO) - Sáng nay 2.12, tại Đồn Biên phòng Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho nhân dân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Thu giữ ít nhất 25 bánh hê rô in trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh

HỒNG ANH |

(QNO) - Chiều tối nay (30.11), cơ quan chức năng đã thu giữ lượng lớn hê rô in được cho là trôi dạt và tấp vào bờ biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), nhiều người dân phát hiện và mang về nhà.