Không có giấy phép vẫn kinh doanh dược liệu

THÀNH CÔNG - HOÀNG VŨ |

(QNO) - Một cơ sở kinh doanh dược liệu trên địa bàn TP.Tam Kỳ bị phát hiện nhiều sai phạm như không có bằng cấp chuyên môn theo quy định, không đảm bảo điều kiện kinh doanh, thiếu hóa đơn đầu vào, hóa đơn giá trị gia tăng, thiếu niêm yết giá…

Số dược liệu phát hiện tại cơ sở Hưng Phát. Ảnh: H.V
Số dược liệu tại cơ sở Hưng Phát. Ảnh: H.V

Ngày 10.10, Đội kiểm tra liên ngành của TP.Tam Kỳ gồm Phòng Y tế, Công an thành phố, Đội quản lý trật tự số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dược liệu Hưng Phát (địa chỉ 63 Nguyễn Gia Thiều, phường Tân Thạnh) do ông Trần Quốc Công (SN 1976) làm chủ.

Cơ sở này ông Công thuê Nguyễn Cảnh Thu (SN 1990, trú TP.Vinh, Nghệ An) quản lý. Tại thời điểm kiểm tra, Thu không xuất trình được bằng cấp chuyên môn theo quy định về đứng tên cho nhà thuốc Hưng Phát, cơ sở không đảm bảo các điều kiện kinh doanh, hóa đơn đầu vào không đầy đủ, không có hóa đơn giá trị gia tăng xuất cho khách hàng theo quy định.

Ngoài ra, một số hàng hóa không tem nhãn, không có niêm yết giá; điều kiện bảo quản không đảm bảo, không có biện pháp chống côn trùng; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Đội kiểm tra liên ngành đã niêm phong, tạm giữ số dược liệu và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 6.2.2018, cơ sở này bị Sở Y tế yêu cầu ngừng kinh doanh và bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thuốc.

THÀNH CÔNG - HOÀNG VŨ