Làm rõ một vụ trộm trâu

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Sáng 11.4, ông Vũ Đình Nghiêm (SN 1962, trú thôn 1, xã Phước Hiệp, Phước Sơn) phát hiện con trâu của gia đình bị kẻ gian dắt trộm.

Theo ông Nghiêm, con trâu này trị giá khoảng 35 triệu đồng, được ông buộc cẩn thận trong rẫy của mình nên không thể bị đứt dây đi lạc. Tuy nhiên, ông cũng đã tìm kiếm quanh vùng nhưng không thấy nên báo cáo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phước Sơn đã truy tìm và đến 16 giờ cùng ngày phát hiện con trâu của ông Nghiêm tại rừng keo thuộc thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam (huyện Thăng Bình). 

Sau đó, Công an huyện Phước Sơn đã điều tra, làm rõ kẻ trộm trâu chính là Trần Ngọc Thủy (SN 1984, trú thôn 10, xã Phước Hiệp). Thủy khai nhận đã cùng với Nguyễn Danh Nam (trú cùng xã) và một đối tượng tên Nhất (chưa rõ lai lịch) thực hiện vụ trộm trâu này.

Ông Nguyễn Thanh Lực - Trưởng Công an xã Phước Hiệp cho biết, Trần Ngọc Thủy đã có vợ và 2 đứa con. Đối tượng từng có tiền án chống người thi hành công vụ và bị tuyên phạt 3 năm cải tạo không giam giữ. Vừa mới thi hành xong bản án chưa đầy 1 năm, Thủy đã tiếp tục vi phạm pháp luật.

Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng, đang truy tìm đối tượng còn lại trong vụ trộm và tiếp tục điều tra làm rõ.

PHƯƠNG NAM