Lãnh án 14 năm tù vì tội sát hại chồng

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Ngày 18.8, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trinh (33 tuổi, trú tại thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) về tội giết người và tuyên phạt mức án 14 năm tù giam.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trinh tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trinh tại tòa.

Theo cáo trạng, năm 2000 Trinh kết hôn với Trương Văn Tâm (39 tuổi, là công an viên xã Tam Hiệp) và có hai người con. Nhiều năm gần đây, hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn chuyện tình cảm. Chiều ngày 6.1.2015, Tâm cùng một số người bạn nhậu tại nhà đến khoảng 22 giờ thì nghỉ. Đến 23 giờ, Tâm gọi Trinh dậy khóa cửa thì 2 vợ chồng xảy ra cãi vả. Trong lúc nóng giận, Tâm đã dùng tay đánh vào đầu Trinh. Lúc sau, Tâm ra trước phòng khách rồi ngủ trên giường xếp. Sau khi khóa cửa xong Trinh vào lại phòng để nghỉ. Sau đó, Trinh nhìn theo thấy Tâm cầm một con dao xuống bếp cất. Trinh vào phòng nhưng không ngủ được, suy nghĩ về việc Tâm là chồng nhưng vô trách nhiệm với vợ con, nhiều năm lạnh nhạt trong quan hệ vợ chồng, đối xử không tốt, hay đánh đập mình. Trinh nghĩ, trong đêm Tâm sẽ giết mình hoặc những đêm sau đó sẽ ra tay nên nảy sinh ý định giết chết Tâm.

Khoảng 3 giờ sáng ngày 7.1.2015, thấy Tâm đã ngủ say, Trinh ra nơi để phụ tùng sửa xe máy của chồng lấy một cái đe (loại đe làm bằng sắt dùng để kê lốc máy khi sửa xe) rồi dùng 2 tay đánh mạnh từ trên xuống vùng đầu Tâm. Thấy Tâm không động đậy nữa, Trinh mang cái đe đi rửa rồi đặt lại chỗ cũ. Tiếp đó, Trinh dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu và mặt Tâm. Chém xong, Trinh cầm dao đi rửa rồi để lại chỗ cũ. Để che giấu hành vi của mình, Trinh tạo hiện trường giả bằng cách lục túi Tâm lấy điện thoại, ví da và giấy tờ trong ví để gần chỗ Tâm nằm. Tiếp đó, Trinh kéo cửa sắt vừa đủ để một người có thể dắt xe máy, mở khóa cổ xe máy để tạo hiện trường giả…

Khoảng 3 giờ 15 cùng ngày, Trinh chạy ra trước cổng nhà khóc lóc, hô hoán báo có trộm, cướp. Ngay sau đó, nhiều người dân chạy đến, 2 con gái của Trinh cũng thức giấc. Trinh vừa kêu khóc vừa chỉ tay về hướng Tam Kỳ, nói rằng “hắn chạy hướng đó” với mục đích để mọi người nghĩ rằng có kẻ lạ đột nhập vào nhà trộm cướp, bị phát hiện nên vứt xe máy bỏ chạy. Sau đó, mọi người cùng Trinh và 2 con gái vào nhà thì nhìn thấy Tâm nằm trên giường xếp, máu chảy nhiều trên nền nhà. Lúc này, Trinh giả vờ ngất xỉu. Người dân gọi xe cấp cứu đến nhưng bác sĩ xác định Tâm đã chết nên chỉ đưa Trinh vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi lo đám tang cho chồng xong, ngày 14.1.2015, Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trinh để điều tra về hành vi sát hại chồng.

Tại phiên tòa ngày 18.8, Trinh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trước tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn hối hận và mong muốn được sớm quay về để chăm sóc cho 2 con gái.

ĐĂNG NGUYÊN