Liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp vận chuyển gỗ trái phép

T.C |

(QNO) - Liên tiếp các vụ việc tàng trữ, vận chuyển gỗ lậu được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ.

Chiếc xe Everet cùng số gỗ tang vật bị tạm giữ chờ xử lý. Ảnh: CA cung cấp
Chiếc xe Everest cùng số gỗ tang vật bị tạm giữ chờ xử lý. Ảnh: Công an cung cấp

Chỉ trong 4 ngày, Phòng PC46 phát hiện 4 vụ vận chuyển gỗ lậu. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng xe du lịch để chở gỗ nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Cụ thể, vào tối 10.10, tổ công tác của PC46 phát hiện đối tượng Cao Đình Danh (29 tuổi, trú xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn) điều khiển ô tô hiệu Everest BKS 43A-211.04 chở 5 phách gỗ xoan đào với khối lượng quy tròn gần 2m3 tại địa bàn xã Duy Phước (huyện Duy Xuyên). Trước đó, vào ngày 8.10, tại xã Phước Hiệp (huyện Phước Sơn), tổ công tác của đơn vị bắt giữ ô tô BKS 92K-013.11 chở 10 phách gỗ xoan đào không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc với khối lượng quy tròn hơn 3,8m3, do đối tượng Lê Ngọc Hiến (36 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình) điều khiển. Số gỗ trong hai vụ việc trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc theo quy định. 

Ngoài ra, ngày 9.10, khi kiểm tra xưởng cưa xẻ gỗ của Công ty TNHH An Thành (thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My), Phòng PC46 cũng tạm giữ 16 phách gỗ không có dấu búa kiểm lâm. Chủ cơ sở khai nhận số gỗ này được người dân địa phương mang đến nhờ xẻ thuê. Một vụ việc khác được phát hiện ở xã Sông Trà (huyện Hiệp Đức) vào ngày 6.10, các đối tượng dùng xe mô tô kéo theo xe bò chở 17 phách gỗ, bị tổ công tác tạm giữ để xử lý.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Phòng PC46 đã phát hiện hàng chục vụ vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép, trong đó đã chuyển hồ sơ để khởi tố 1 vụ, 1 bị can liên quan đến hành vi trên.

T.C