Liên tiếp phát hiện tài xế xe khách sử dụng bằng giả

XUÂN KHÁNH - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Đại úy Lê Phan Minh Mẫn - Trạm phó Trạm CSGT Thăng Bình cho biết vừa tạm giữ nhiều xe khách do tài xế sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả để lưu thông.

GPLX giả của ông Huỳnh Bảy bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ
GPLX giả của tài xế Huỳnh Bảy bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Ảnh: C.T.V

Theo đó, khoảng 8 giờ 45 ngày 29.7, trên tuyến quốc lộ 1 đoạn km 951, trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ công tác phát hiện xe khách mang BKS-47B-003.85 có dấu hiệu nghi vấn nên cho dừng lại để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tài xế Huỳnh Bảy (39 tuổi, trú xã Duy Hòa, Duy Xuyên) sử dụng GPLX không do lực lượng chức năng có thẩm quyền cấp.

Tại thời điểm bị phát hiện, tài xế khai nhận đã mua GPLX này với giá 4,5 triệu đồng từ một người trên mạng để sử dụng đến thời điểm bị bắt. Sau khi lập biên bản vụ việc, Trạm CSGT Thăng Bình đã tạm giữ xe để tiếp tục điều tra.

Hành khách sang xe để tiếp tục hành trình.
Hành khách sang xe để tiếp tục hành trình. Ảnh: C.T.V

Trước đó, sáng ngày 17.7, tổ tuần tra công tác Trạm CSGT Thăng Bình cũng phát hiện tài xế Nguyễn Đình Trí, ở xã Bình Tú (Thăng Bình) sử dụng bằng lái không do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Trong quá trình bị phát hiện và tạm giữ xe, tài xế khai nhận mua bằng lái xe này của một người đàn ông không rõ họ tên ở TP.Hồ Chí Minh với giá 4,5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

XUÂN KHÁNH - THÀNH CÔNG