Lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng, "nữ quái" lĩnh án 12 năm tù

T.C |

(QNO) - Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên xét xử sơ thẩm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Thị Xuân (SN 1991, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) - người đã lừa nhiều tỷ đồng của người dân.  

Bị cáo Xuân tại tòa. Ảnh: T.S
Bị cáo Xuân tại tòa. Ảnh: T.S

Theo cáo trạng, do thua lỗ trong quá trình buôn bán hải sản nên đầu năm 2015, Xuân nghĩ cách lừa lấy tiền trả nợ. Từ tháng 1.2016 đến 9.2016, Xuân nói với nhiều người ở huyện Núi Thành rằng đang buôn bào ngư bán sang Trung Quốc rất có lời để huy động vốn.

Sau đó, bằng thủ đoạn rủ các bị hại góp vốn để chia lãi hoặc cho Xuân vay trả lãi suất cao, Xuân bắt đầu mượn tiền của nhiều người. Ban đầu Xuân trả lãi đúng hẹn, đồng thời mua quà biếu tặng cho bị hại. Sau đó, Xuân đề nghị họ góp vốn hoặc cho Xuân vay với số tiền lớn hơn. Với thủ đoạn trên, Xuân đã chiếm đoạt của 5 nạn nhân với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định Xuân không buôn bán bào ngư như đã nói mà lấy tiền mượn của người này để trả tiền lãi và vốn cho người kia theo kiểu xoay vòng, số tiền còn lại Xuân chiếm dụng để chi dùng cá nhân và sau đó không có khả năng chi trả.

Sau khi xem xét các tình tiết và lời khai bị cáo tại tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

T.C