Lừa đảo người quen, chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Lợi dụng mối quan hệ quen biết, người phụ nữ này lừa nhiều người dân để chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Sáng 12.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Thị Sinh (SN 1988, ở xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) về hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, ngày 15.11, lợi dụng quan hệ quen biết, Sinh nói với ông T.D. (xã Duy Hải, Duy Xuyên) về việc mình cần 500 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị bồi thường 1 tỷ đồng trong một giao dịch mua bán trước đó của Sinh với người khác.

Vì tin tưởng nên ông D. đã lấy số tiền dành dụm được và mượn tiền người thân để đưa đủ 500 triệu đồng cho Sinh mượn. Đến hẹn, Sinh không trả tiền và cũng tắt điện thoại, ông D. không liên lạc được nên trình báo Công an huyện Duy Xuyên.

Nhận thấy vụ án có tính nghiêm trọng, Công an huyện Duy Xuyên đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh thụ lý điều tra. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Sinh còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên địa bàn Quảng Nam và các tỉnh lân cận tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng.  

THÀNH CÔNG