Lừa… trúng số, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

T.C |

(QNO) - Đối tượng nói dối với nạn nhân rằng mình trúng số lên đến 12 tỷ đồng, rồi ngỏ lời mượn tiền để “đóng thuế” và hứa cho nạn nhân 2 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt tiền đã mượn.

Bị cáo Hòa tại tòa. Ảnh: S.T
Bị cáo Hòa tại tòa. Ảnh: S.T

Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Ngô Thị Hòa (SN 1987, trú xã Duy Sơn, Duy Xuyên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Hòa và bà N.T.B. là bà con; lợi dụng quen biết, giữa tháng 11.2017, Hòa nói dối với bà B. rằng mình trúng số Vietlott lên đến 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, do không có kinh phí “đóng thuế” để nhận giải nên Hòa hỏi mượn bà B. 20 triệu đồng; đồng thời hứa sau khi nhận giải sẽ cho người phụ nữ này 2 tỷ đồng. Tin lời, bà B. đưa tiền, rồi được Hòa chở đến công ty trả thưởng tại TP.Đà Nẵng để giả vờ vào đóng thuế cho bà B. tin, sau đó chiếm đoạt tiền.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Hòa vay mượn của ông N.V.S. nhiều lần với tổng số tiền 55 triệu đồng. Sau khi lừa được nạn nhân, Hòa dùng số tiền trên mang trả nợ và tiêu xài hết. Trong thời gian lừa đảo, Hòa còn phạm tội “Trộm cắp tài sản”, bị Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên tuyên phạt 6 tháng tù.  

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên tuyên phạt bị cáo Hòa 24 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau đó, Hòa có đơn kháng cáo. Tại phiên phúc thẩm vừa qua, sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Hòa.

T.C