Mâu thuẫn, đem xăng đến đốt nhà "đối thủ"

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Vì một mâu thuẫn nhỏ trong lúc ăn nhậu, hai thanh niên tìm đến nhà “đối thủ” rồi lấy xăng đốt khiến một người bị bỏng nặng.

Sáng 5.9, Cơ quan điều tra Công an huyện Đại Lộc xác nhận đang tạm giữ hai đối tượng liên quan đến vụ việc dùng xăng đốt khiến một phụ nữ tại địa phương bị bỏng. Theo thông tin ban đầu, ngày 3.9, nhóm thanh niên ở xã Đại Thạnh (Đại Lộc) nhậu liên hoan nhân dịp về quê nghỉ lễ. Lúc này, giữa Lê Phương Thái và Phan Thanh Tú (cùng 20 tuổi) xảy ra mâu thuẫn với hai anh em ruột Phan Thanh Thể, Phan Thanh Thao (cả bốn đều trú tại thôn Hanh Đông, xã Đại Thạnh). Tú và Thái bị hai anh em Thể đuổi đánh và bỏ chạy. Do ấm ức, đến khoảng 2 giờ sáng ngày 4.9, Thái rủ Tú tìm đến nhà “đối thủ” để trả thù. Phát hiện hai người đang nằm ngủ trên giường trong nhà, nghĩ là "đối thủ", Thái hút xăng trong xe và tưới lên giường đốt. Tuy nhiên, người nằm trên giường lúc này là mẹ và cô ruột hai anh em Thể. Vụ việc khiến bà Phan Thị S. (cô ruột Thể) bị bỏng 12%. Thái và Tú bỏ trốn.

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã tích cực vào cuộc xác minh, truy tìm đối tượng. Đến chiều ngày 4.9, Thái và Tú đã đến trình diện cơ quan công an, đồng thời khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

THÀNH CÔNG