Một kỹ sư bệnh viện bị hành hung nghiêm trọng

NGUYỄN DƯƠNG |

(QNO) - Khi nhân viên kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiến hành cắt điện của các hộ câu điện trái phép để kinh doanh thì bị một nhóm người lao vào đánh đến gãy xương.

Sự việc trên diễn ra vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 20.9, anh Trịnh Anh Tú - Trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) tiến hành cắt điện của những hộ kinh doanh phía trước cổng bệnh viện. Tuy nhiên, chưa kịp leo lên trụ điện để cắt điện thì có khoảng 6 - 7 người lao vào đánh anh Tú ngất tại chỗ. Họ chỉ chịu dừng lại khi có bảo vệ của bệnh viện can thiệp.  Anh Tú được đưa vào khoa cấp cứu với đa chân thương vùng mặt, bụng và tay. Kết quả chụp phim anh Tú bị gãy một xương sườn, gãy xương gò má, tụ máu ở mắt trái.

Kỹ sư Tú đang được chữa trị tại bệnh viện.
Kỹ sư Tú đang được chữa trị tại bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, khu vực trước cửa bệnh viện có khoảng 10 hàng quán buôn bán. Chủ các hàng quán này tự ý chẻ cáp câu điện của bệnh viện để kinh doanh. Bệnh viện đã nhiều lần nhắc nhở vì lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng của các hộ trên, nguy cơ chập, cháy nổ cao ảnh hưởng đến hệ thống điện cùng trang thiết bị của bệnh viện, tuy nhiên các hộ không chấp hành. “Cách đây 5 ngày, bệnh viện trực tiếp thông báo sẽ cắt điện tới các hộ kinh doanh. Chiều ngày 20.9, anh Tú tiến hành cắt điện thì xảy ra sự việc trên”, - lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nói.

Theo một bảo vệ của bệnh viện, những đối tượng này rất hung hăng, vào cả khoa cấp cứu dọa giết anh Tú. Lo sợ tính mạng của nhân viên bệnh viện bị uy hiếp, lãnh đạo bệnh viện đã đưa anh Tú tới khu vực yêu cầu, cắt cử người canh gác suốt đêm. Sáng nay (21.9) Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết đã có công văn khẩn gửi Công an TP.Tam Kỳ để khẩn trương điều tra, xử lý sự việc.  

NGUYỄN DƯƠNG