Một người dân bị công an xã còng tay đánh trọng thương

TAM THĂNG |

(QNO) - Do một câu nói đùa tại nhà cha vợ, ông Trần Văn Nhật (SN 1976, trú tại thôn Tú Mỹ, xã Tam Mỹ Tây, Núi Thành) bị công an xã Tam Mỹ Tây còng tay đánh trọng thương phải nhập viện.

Bà Trần Thị Kim Dương phải gởi con cho ngoại để chăm sóc chồng tại bệnh viện
Bà Trần Thị Kim Dương phải gởi con cho ngoại để chăm sóc chồng tại bệnh viện

Chiều 25.4, chúng tôi về thôn Tú Mỹ để tìm hiểu nguyên nhân ông Trần Văn Nhật bị đánh phải nhập viện. Dù sự việc xảy ra gần 4 ngày trước nhưng nhiều người dân vẫn còn bàng hoàng khi tổ công tác của Công an xã dùng công cụ hỗ trợ gồm còng số tám, gậy su và tay chân đánh ông Nhật bị trọng thương vào chiều 21.4, trước sự chứng kiến của nhiều người dân trong tổ đoàn kết số 1.

Anh Nguyễn An, người dân trong thôn kể, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 21.4, sau khi gặt lúa cho bà Nam người cùng thôn Tú Mỹ, ông Nhật ghé nhà cha vợ là Trần Đổng. Tại đây, ông Nhật gặp ông Trần Minh Vương là công an viên thôn Tú Mỹ đang gặt lúa giúp gia đình vợ. Lúc này, ông Nhật nói đùa: “Sao không đi gặt lúa mà còn đứng đó? Mày không được đứng ở nhà tao”. Nghe xong, ông Vương bực tức  rút khúc củi keo đường kính khoảng 8cm đánh liên tiếp khiến ông Nhật ngã xuống đất, còn khúc củi gãy làm đôi. Cũng theo anh An, trước khi xảy ra sự, ông Nhật có ăn cơm trưa và uống rượu tại nhà bà Nam sau khi gặt xong.

Cùng chứng kiến sự việc chiều 21.4, bà Phạm Thị Trị ở tổ đoàn kết số 1 cho biết, nghe tiếng la, bà chạy đến và thấy ông Mai Trí - Trưởng Công an xã Tam Mỹ Tây còng tay ông Nhật, còn ông Nhật chửi thì bị ông Trí và ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Công an xã đè xuống đường bê tông và dùng gậy su đánh. Mặc dù bà Trị xin đừng đánh nhưng các công an viên không dừng tay. Còn theo ông Đoàn Ngọc Ánh (85 tuổi, hưu trí, 45 năm tuổi Đảng), khi thấy ông Nhật bị còng tay và bị ông Trí, ông Tùng và Vương đánh tới tấp đã can ngăn nhưng không được. Bà  Bùi Thị Liên - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Tú Mỹ cho hay, thấy hoàn cảnh ông Nhật quá khó khăn và là hộ nghèo, nên vận động lòng hảo tâm của chị em phụ nữ trong thôn hỗ trợ gia đình ông Nhật lúc khó khăn.

Ông Nguyễn An phản ánh cây củi ông Trần Minh Vương dùng đánh ông Nhật bị gãy.
Ông Nguyễn An phản ánh cây củi ông Trần Minh Vương dùng đánh ông Nhật bị gãy.

Đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, hai tay ông Nhật vẫn còn nguyên dấu còng số tám, toàn thân bầm tím, gương mặt húp dù đã gần 4 ngày điều trị, mắt trái tụ máu bầm. Bà Trần Thị Kim Dương chăm sóc chồng cho biết, kết quả khám ban đầu cho thấy ông Nhật bị nứt xương gò má trái, gãy xương gò má phải đang chờ mổ ghép xương. “Sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã gửi đơn đến Công an Núi Thành nhưng chưa được điều tra xử lý”- bà Dương bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây Trần Văn Vũ cho biết, vụ việc xảy ra do gia đình gửi đơn đến Công an huyện Núi Thành nên xã chưa rõ nguyên nhân, Công an huyện cũng vừa cử người phối hợp Công an xã để điều tra xác minh theo đơn khiếu nại của gia đình ông Trần Văn Nhật.

Báo Quảng Nam Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có kết quả của cơ quan chức năng.

TAM THĂNG