Một người nuôi cá trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 bị đánh trọng thương

PHƯƠNG GIANG |

(QNO) - Sáng 23.11, Thiếu tá Nguyễn Quang Trà - Phó Trưởng Công an huyện Bắc Trà My cho biết, cơ quan này đang điều tra, xác minh vụ việc một người dân nuôi cá trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 bị nhiều người đánh trọng thương.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 23.11, anh Đặng Văn Thông (32 tuổi, trú tại thôn 4, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) đang canh giữ bè cá trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 thì bị 7 người xông vào dùng thanh củi đánh trọng thương. Nhận được tin báo từ chủ bè cá gần đó, người nhà anh Thông đã đưa anh Thông đi cấp cứu tại trung tâm y tế huyện Bắc Trà My, sau đó được yêu cầu chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Anh Đặng Văn Thông đang được cấp cứu tại Khoa Răng  - hàm - mặt, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.
Anh Đặng Văn Thông đang được cấp cứu tại Khoa Răng - hàm - mặt, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Sáng cùng ngày, anh Thông được chuyển vào điều trị tại Khoa Răng - hàm - mặt, bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng gãy xương hàm dưới, di lệch nhiều, vết thương môi phức tạp, đa chấn thương phần mềm. Chị Trương Thị Thường - vợ anh Thông, người đưa anh cấp cứu, cho biết vợ chồng anh nuôi cá điêu hồng trên lồng bè ở khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh từ tháng 5 đến nay. Đến tối 22.11, anh Thông một mình ra canh giữ bè cá trên lòng hồ. Khoảng 3 giờ sáng ngày 23.11 thì chị được bà Nguyệt, chủ bè cá gần đó điện báo anh Thông bị một số người lạ tấn công. Chị Thường và người nhà đã đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện huyện, sau đó được yêu cầu chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh.

“Gia đình tôi mới làm bè nuôi cá gần đây, cũng không có xích mích nghiêm trọng với ai. Tôi cũng không biết vì sao chồng mình bị đánh” - chị Thường cho biết. Theo chị Thường, lúc được đưa đi cấp cứu, anh Thông bị chảy nhiều máu, nhưng vẫn nhận biết được có tổng cộng 7 người xông vào hành hung anh. 7 người lạ mặt dùng ghe chèo vào bè, sau đó dùng những thanh củi để trước bè đánh tới tấp khi anh Thông đang ngủ. Sau đó, họ còn khiêng anh Thông xuống ghe chèo đi. Khi đi ngang qua bè cá bà Nguyệt cách đó khoảng 50 mét, anh Thông liều mình nhảy xuống, bơi vào bè cá bà Nguyệt kêu cứu. Nhóm côn đồ sau đó dùng ghe của anh Thông chèo vào bờ và bỏ đi.

Chị Thường -
Chị Trương Thị Thường, vợ anh Thông kể lại sự việc.

Dù nói chuyện khó khăn do vết thương khá nặng ở miệng, nhưng anh Thông còn khá tỉnh táo. Anh cho biết, trong số 7 người tham gia đánh anh trên bè cá, anh nhận mặt được 2 người là con của 2 chủ bè cá cùng nuôi cá trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

“Tôi đang nằm ngủ trên võng thì bị đánh tới tấp, không kịp biết chuyện gì. Dù đã quỳ lạy xin tha nhưng họ vẫn đánh sau đó đem tôi xuống ghe chở đi. Ngang qua bè cá bà Nguyệt, tôi liều mình nhảy xuống bơi vào bờ kêu cứu, may mà họ không truy sát” - anh Thông cho biết. Những người đánh anh Thông cũng lấy mất của anh một chiếc điện thoại di động hiệu Nokia X2, màu trắng, nhằm không cho anh liên lạc với người nhà.

Chị Thường - vợ anh Thông khẳng định gia đình anh không hề có mâu thuẫn gì lớn với những người tham gia đánh anh Thông. Trước đó, gia đình cũng được một người dân sống gần đó cảnh báo về chuyện nhóm người này sẽ tìm cách hành hung anh Thông, nhưng vì cho rằng không có mâu thuẫn với ai nên anh không cảnh giác.

Hiện tại, Công an huyện Bắc Trà My đã lấy lời khai từ anh Thông và gia đình, đồng thời cử người đi điều tra, xác minh vụ việc. Theo lời anh Thông, trong tổng số 9 hộ đang nuôi cá trên lòng hồ thủy điện sông Tranh thì có người của 2 hộ trong số đó tham gia đánh anh vào rạng sáng 23.11.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

PHƯƠNG GIANG