Một phụ nữ mất tích

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Những ngày qua, người dân thôn Trung Định, xã Tam Đàn (Phú Ninh) bàn tán xôn xao về việc chị Võ Thị Tiến (SN 1980, trú tổ 2, thôn Trung Định) mất tích không rõ nguyên nhân. Dù gia đình đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm được tung tích của chị Tiến.

Chị Võ Thị Tiến.
Chân dung chị Võ Thị Tiến. Ảnh: P.N

Theo lời anh Trần Ngọc Phúc (SN 1976, chồng chị Tiến), khoảng 14 giờ ngày 21.6, chị Tiến ra đồng cắt cỏ. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Tiến về nhà cho bò ăn rồi nấu cơm. Sau đó, chị nói với người thân rằng chị đi mua thực phẩm. Khi đi, chị Tiến mặc nguyên bộ quần áo cũ và đi xe đạp, trong giỏ xe vẫn còn nguyên dụng cụ cắt cỏ.

Đến tối không thấy chị Tiến về nhà, gia đình gọi vào điện thoại của chị Tiến thì máy báo không liên lạc được. Từ đó đến nay nhiều người đã đi tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm được tung tích của người phụ nữ này.

Thông tin từ người dân trong vùng cho biết, khoảng gần 17 giờ cùng ngày, chị Tiến đến tiệm tạp hóa của ông Út Hoàng (thôn An Mỹ, xã Tam An, Phú Ninh, cạnh xã Tam Đàn) mua 3kg bột ngũ cốc. Khi chủ tiệm hỏi mua bột ngũ cốc nhiều để làm gì, chị Tiến trả lời là mua để biếu cho người quen. Khoảng 30 phút sau đó, chị Tiến đến tiệm may của chị Cúc (thôn An Mỹ) nhờ vá áo quần cho con nhưng chị Cúc không nhận nên chị Tiến rời đi.

Chiếc xe đạp của chị Tiến được người dân phát hiện khuya ngày 21.6.
Chiếc xe đạp của chị Tiến được người dân phát hiện khuya ngày 21.6. Ảnh: P.N

Theo lời kể của chị Võ Thị Lợi (SN 1970, chủ một quán nhậu bình dân tại thôn Đàn Hạ, xã Tam Đàn, cách nhà chị Tiến khoảng 6km), khuya ngày 21.6, khi dọn quán để nghỉ, chị phát hiện có một chiếc xe đạp cũ dựng bên lề đường trước quán. Nghĩ rằng xe của khách bỏ quên nên chị dắt vào nhà, nhưng mấy ngày sau đó vẫn không có người đến nhận.

Đến ngày 26.6, nghe được thông tin về sự mất tích của chị Tiến nên chị Lợi kiểm tra xe đạp thì phát hiện trong giỏ xe có dụng cụ cắt cỏ như liềm, bao và chai nước. Nghi ngờ là xe của chị Tiến nên chị Lợi đã báo cho anh Phúc và anh Phúc xác nhận đó là xe của vợ mình.

Anh Phúc chia sẻ, một tuần qua, anh đã lặn lội khắp nơi trong huyện Phú Ninh và nhiều huyện trong tỉnh nhưng vẫn không tìm được tung tích chị Tiến. Anh Phúc cho hay, vì làm nghề lái xe lôi nên hàng ngày anh đi làm từ sáng sớm, đến tối mịt mới về. Chị Tiến ở nhà nội trợ, nuôi bò và chăm sóc 3 người con đang học phổ thông.

Người thân lo lắng khi chị Tiến mất tích.
Người thân lo lắng khi chị Tiến mất tích. Ảnh: P.N

Về quan hệ tình cảm, anh Phúc cho biết từ trước đến nay vợ chồng không có mâu thuẫn gì lớn, chị Tiến không có bệnh tật hoặc biểu hiện gì bất thường, cũng không có mối quan hệ nào đáng ngờ. Trong công việc, chị rất chăm chỉ và nhanh nhẹn.

Anh Phúc mong muốn ai thấy hoặc biết chị Tiến ở đâu thì báo cho gia đình anh qua số điện thoại 0163.2624210.

PHƯƠNG NAM