Một vụ hành hung nghiêm trọng cần sớm được làm rõ

THÀNH CÔNG |

Từ một mâu thuẫn nhỏ xảy ra tại quán internet, một thanh niên ở thôn Tú Bình (xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh) liên tục bị đe dọa, hành hung. Người nhà thanh niên này đến can ngăn cũng bị đánh trọng thương phải nhập viện.

Theo đơn của ông Nguyễn Quốc Sách (Nguyễn Sách, SN 1963, trú tại thôn Tú Bình) gửi Báo Quảng Nam, đêm 16.3 vừa qua, con trai ông Sách là Nguyễn Văn Nam (SN 1994) đến tiệm internet của ông Nguyễn Đạo (người cùng thôn) để chơi. Khi hết giờ chơi theo đăng ký, chủ quán internet tắt máy tính, không cho Nam tiếp tục sử dụng. Bực tức, Nam đập vỡ bàn phím máy vi tính, sau đó bỏ về. Khi Nam rời quán được khoảng 100 mét thì xảy ra cự cãi với gia đình ông Đạo về việc đền bù tài sản trong quán, sau đó xô xát với Nguyễn Thanh Quốc (con trai ông Đạo) và vợ ông Đạo.

Hai cha con ông Nguyễn Sách và Nguyễn Văn Nam điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP.Tam Kỳ).  Ảnh: P.G
Hai cha con ông Nguyễn Sách và Nguyễn Văn Nam điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP.Tam Kỳ). Ảnh: P.G

Sau khi Nam trở về nhà, ông Đạo và hai con trai cùng một số người khác sang nhà ông Sách để tìm gặp Nam. Phát hiện Nam ở trong nhà, những người này mang theo gậy gộc đuổi đánh, đập vỡ cửa kính và một số đồ đạc, riêng Nam vùng chạy được ra sau nhà. Những người truy đuổi còn ném đá vào nhà ông Sách. Sự việc sau đó được gia đình ông Sách báo cáo lên Công an xã Tam Vinh. Công an xã cũng đã xuống nhà lập biên bản ghi nhận sự việc. Sau đó ít ngày, ông Sách tiếp tục làm đơn trình báo. Đến chiều 10.4, Nguyễn Văn Nam xuống TP.Tam Kỳ thì bị người nhà ông Đạo bắt gặp trong một quán giải khát và tiếp tục bị 5 thanh niên hành hung. Đến ngày 15.4, khi đang trên đường từ Phú Ninh xuống TP.Tam Kỳ, Nam bị nhóm thanh niên khoảng 7- 8 người chặn xe đuổi đánh trên cầu Tây Yên, trong đó có 2 con trai ông Đạo là Nguyễn Thanh Quốc, Nguyễn Thanh Hữu. Sự việc sau đó đã được trình báo cho Công an huyện Phú Ninh.

 Tối cùng ngày, bức xúc vì em trai bị đánh, Nguyễn Văn Phương (anh ruột của Nam) xuống nhà tìm gặp ông Nguyễn Đạo thì bị người nhà ông Đạo dùng hung khí tấn công, bị thương. Nghe tin anh trai bị đánh, Nam chạy xuống hiện trường, liền bị các đối tượng này tấn công. Ông Sách xông vào ngăn cản, bị Nguyễn Thanh Hữu dùng vật cứng đánh vào ngực, chân và nhiều vị trí trên cơ thể. Vợ ông Sách giằng co để can ngăn, sau đó cũng bị ngất xỉu vì hoảng loạn. Sau vụ việc, ông Sách, Nam và vợ ông Sách được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP.Tam Kỳ). Theo chứng nhận thương tích mà bệnh viện cung cấp cho PV, Nam được chẩn đoán bị đa chấn thương do bị đánh, gây đau đầu, bụng, lưng, cổ. Ông Sách cũng được chẩn đoán bị đa chấn thương do bị đánh, gãy xương sườn IX ngực trái, nhập viện trong tình trạng đau bàn chân trái, vết thương hở ở mu chân trái dài 4cm không đứt gân, đau ngực trái, đau bàn tay trái. Ông Sách, Nam và vợ ông Sách được điều trị tại bệnh viện này đến ngày 27.4 thì xuất viện. Ông Sách cho hay, không chỉ nhiều lần hành hung đối với Nam, tấn công người nhà ông, mà gia đình ông Đạo còn có thái độ khiêu khích, hăm dọa mỗi lần ông viết đơn báo cáo Công an.

Chiều 26.4, PV Báo Quảng Nam liên hệ làm việc trực tiếp với ông Dương Bá Tòng - Trưởng công an xã Tam Vinh. Ông Tòng trả lời vòng vo, sau đó đột ngột từ chối cung cấp thông tin với lý do chưa được sự đồng ý của lãnh đạo. PV điện thoại liên hệ với lãnh đạo xã Tam Vinh theo đề nghị của ông Tòng, nhưng vị này cho hay đang bận họp và tắt máy. Liên hệ làm việc với Công an huyện Phú Ninh, Thượng tá Lê Hữu Hoa - Trưởng Công an huyện Phú Ninh xác nhận đơn vị này cũng vừa tiếp nhận hồ sơ và đang thụ lý vụ việc để điều tra. Việc em Nguyễn Văn Nam liên tiếp bị hành hung, nghiêm trọng nhất là vụ hành hung khiến ông Sách và em Nam phải nhập viện vào đêm 15.4 khiến gia đình ông Sách không khỏi bức xúc, lo sợ. Đề nghị Công an huyện Phú Ninh sớm vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm pháp luật, lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

THÀNH CÔNG