Ngựa quen đường cũ

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Ngày 18.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Sơn ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tin (SN 1992, thôn Lộc Đại, xã Quế Hiệp, Quế Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản. Điều đáng nói, Tin từng mang tiền án 4 năm tù giam về tội này nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Đối tượng Nguyễn Tin
Đối tượng Nguyễn Tin. Ảnh: P.NAM

Ngày 8.1, Công an huyện Quế Sơn nhận được tin báo của anh Đoàn Xuân Phước (SN 1989, thôn Phú Bình, xã Quế Xuân 2, Quế Sơn) về việc bị mất chiếc xe máy hiệu Jupiter (BKS 92H5-6966) trong lúc đi câu cá.

Sau khi lấy lời khai anh Phước, Công an huyện Quế Sơn triển khai lực lượng điều tra và rà soát các đối tượng hình sự trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện Tin có nhiều dấu hiệu nghi vấn đến việc trộm cắp xe máy trên.

Ngay sau đó, các trinh sát lên kế hoạch theo dõi Tin. Thấy “động”, Tin có ý định bỏ trốn. Tuy nhiên chưa kịp trốn thì lực lượng công an đã mời lên đấu tranh. Biết không thể chối cãi trước những chứng cứ mà cơ quan công an thu thập được, Tin đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình.

Theo đó, năm 2018, Tin và Huỳnh Trương Phúc (1989, trú cùng địa phương) ra Đà Nẵng làm trụ phát sóng. Tuy nhiên, vốn lười biếng nên thu nhập không đủ để Tin tiêu xài. Để có tiền, Tin nảy sinh ý định về quê trộm cắp, cướp giật tài sản.

Sáng 8.1, Tin điều khiển xe mô tô chở Huỳnh Trương Phúc đi trên đường hướng từ xã Quế Hiệp - Quế Xuân 2. Đến khu vực cầu Bàu Vụ (xã Quế Xuân 2), thấy chiếc xe máy hiệu Jupiter BKS 92H5-6966 dựng trên cầu không có người trông coi, trên xe có chìa khóa, Tin đến mở khóa rồi nổ máy xe của nạn nhân bỏ chạy.

Cả hai chạy xe ra Đà Nẵng với ý định bán chiếc xe vừa trộm được. Do chưa tìm được nơi tiêu thụ nên Tin mang xe đến gửi nhờ nhà một người quen tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà với dự định vài hôm nữa sẽ tìm chỗ bán. Tuy nhiên, khi Tin chưa thực hiện được ý định thì bị Công an huyện Quế Sơn phát hiện.

Được biết, Tin từng bị TAND TP.Hội An tuyên phạt 4 năm tù giam về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

PHƯƠNG NAM