Nông Sơn: Phát hiện 2,6m3 gỗ không rõ nguồn gốc

MINH THÔNG - PHAN VINH |

(QNO) - Ngày 8.8, ông Nguyễn Ngọc Nguyên - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn cho biết, tổ chốt chặn Trường Sơn Đông vừa tiến hành kiểm tra, truy quét tại khu vực Trường Sơn Đông, xã Phước Ninh, phát hiện gần 1,5m³ gỗ được xẻ thành 9 phách không rõ nguồn gốc. Qua xác định đây là gỗ huỷnh, bời lời giấy, chò nâu và trâm thuộc các nhóm III, V, VI.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với UBND xã Quế Ninh kiểm tra truy quyét tại khu vực hồ chứa Khe Nhợ, thôn Mậu Long 1 của xã này và phát hiện hơn 1,1 m³, được xẻ thành 6 phách, gỗ thuộc các nhóm III, VI, không rõ nguồn gốc. Toàn bộ số gỗ nói trên được đưa về Trạm Kiểm lâm Trung Phước để xử lý theo pháp luật.

Cũng theo ông Nguyên, thời gian qua tình hình khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là khu vực Khe Diên, tuyến đường Đông Trường Sơn và khu vực giáp ranh với các huyện lân cận. UBND huyện Nông Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương thường xuyên tổ chức chốt chặn, truy quét và xử lý nghiêm các đối tượng khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn. 

MINH THÔNG - PHAN VINH