Nữ giúp việc nhiều lần "khoắng" đồ của chủ

THÀNH CÔNG - PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Ngày 18.4, Công an TP.Tam Kỳ cho biết đang tiến hành điều tra đối với bà Huỳnh Thị M. (SN 1966, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh), là đối tượng nhiều lần lấy trộm tài sản của các gia đình mà bà này giúp việc. 

Bà M. đến giúp việc nhiều gia đình, tạo lòng tin, sau đó lợi dụng trộm cắp tài sản của gia chủ. Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 15.4, bà M. đến giúp việc tại nhà anh N.H.S. (trú phường An Sơn, TP.Tam Kỳ). Khi anh S. đi vắng, bà M. đã lén vào phòng ngủ lục ví trộm 500 nghìn đồng. Phát hiện mất tiền, anh S. mở camera gia đình để kiểm tra thì phát hiện bà M. là người lấy tiền nên trình báo Công an TP.Tam Kỳ.

Tại cơ quan điều tra, bà này khai nhận hành vi trộm cắp; đồng thời cũng thừa nhận trước đó còn lấy trộm 4 triệu đồng cất trong heo đất của gia chủ vào cuối năm 2017. Trước đó, trong thời gian giúp việc tại nhà chị T.T.N. (trú phường An Xuân, TP.Tam Kỳ), bà M. trộm của chị này nhiều lần, gồm một sợi dây chuyền vàng 24K, 5 triệu đồng tiền mặt. Một chủ nhà khác nơi bà M. làm giúp việc cũng bị bà này trộm một lắc đeo tay vàng trị giá hơn 13 triệu đồng. 

Hiện, Công an TP.Tam Kỳ đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật. 

THÀNH CÔNG - PHƯƠNG NAM