Núi Thành: Bị người lạ đi nhờ xe tấn công trọng thương và cướp tài sản

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Chiều ngày 16.1, Công an huyện Núi Thành cho biết, đã tiếp nhận đơn và đang điều tra vụ việc ông Võ Phổ (sinh năm 1987, Bình Nguyên, Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị một đối tượng tấn công gây thương tích nặng.

Theo lời kể của ông Võ Phổ, tối ngày 14.1, ông cùng các đồng nghiệp tổ chức tất niên tại một nhà hàng ở khu vực thị trấn Núi Thành. Trong quá trình ăn tiệc, một đồng nghiệp trong công ty có chở một thanh niên lạ mặt đến cùng tham gia. Sau khi tan tiệc, khoảng 20 giờ, thanh niên lạ mặt này có nhờ ông Phổ chở về nhà. “Khi đi qua cầu Tam Giang (xã Tam Giang, Núi Thành) thanh niên này bảo tôi rẽ vào đoạn đường vắng, dọc theo sông Trường Giang. Đi được khoảng 1km thì thanh niên này nói tôi ăn nói hỗn xược với chủ quán nơi cơ quan tổ chức tất niên nên đánh tôi tới tấp. Tôi dừng xe lại định phân bua thì thanh niên đó cầm cục đá đập vào đầu tôi, hoảng sợ tôi bỏ chạy. Nhưng do kẻ đó dọa nếu tôi bỏ chạy sẽ đốt xe nên tôi phải quay lại” – ông Phổ kể.

Bị đối tượng lạ đâm 2 nhát vào lưng nhưng ông Võ Phố may mắn thoát chết. ẢNH: ĐÔNG YÊN
Bị đối tượng lạ đâm 2 nhát vào lưng nhưng ông Võ Phố may mắn thoát chết. ẢNH: ĐÔNG YÊN

Ngay sau khi ông Phổ quay lại, đối tượng này tiếp tục dùng đá đánh vào đầu ông Phổ và rút dao đâm 2 nhát vào sau lưng. Quá hoảng loạn, ông Phổ tiếp tục bỏ chạy và bị đối tượng truy đuổi, dùng đá đập vào đầu tiếp khiến ông bất tỉnh. “Khi tỉnh dậy thì tôi thấy mất 1 điện thoại di động và chìa khóa xe nên không thể gọi người thân đến cứu. Sau đó, tôi dắt xe ra đầu cầu Tam Giang và nhờ người dân địa phương đưa đi cấp cứu. Tôi cũng không biết nguyên nhân nào để tên đó đánh tôi dã man như vậy vì trong quá trình ăn tiệc, tôi và thanh niên lạ mặt đó không có xích mích gì” – ông Phổ cho biết.

Hiện nay, ông Phổ đã qua cơn nguy kịch và được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với đa chấn thương tại vùng đầu, mặt và lưng. Theo đó, phần đầu của ông Phổ bị rách ở 2 vị trí với chiều dài 3cm và 1cm, bị gãy xương gò má trái. Riêng 2 vết thương do bị đâm trên lưng đang được theo dõi. Theo Công an huyện Núi Thành, sáng ngày 15.1, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại và đang tổ chức điều tra, làm rõ đối tượng tấn công ông Võ Phổ. Báo Quảng Nam online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

ĐÔNG YÊN