Phá vụ án cướp tài sản sau 12 giờ

VĂN PHỤNG |

Chỉ trong vòng nửa ngày, Công an huyện Thăng Bình đã khám phá ra một vụ cướp tài sản.

Đối tượng Trường tại cơ quan Công an. Ảnh: V.P
Đối tượng Trường tại cơ quan Công an. Ảnh: V.P

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 30.4, trực ban Công an huyện Thăng Bình nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Công Thương (SN 1996) trú thị trấn Hà Lam, với nội dung: khoảng 21giờ ngày 29.4, khi anh đang điều khiển mô tô lưu thông trên đường Nguyễn Thuật (thị trấn Hà Lam) thì xảy ra va chạm với mô tô mang BKS 92H1 - 522.66 nhãn hiệu Sirius do một nam thanh niên điều khiển chở theo 1 nam thanh niên khác. Sau đó, các đối tượng trên đã đánh và lấy ĐTDĐ của anh và dùng xe chở anh vào ngã ba Kỳ Lý (xã Tam Đàn, Phú Ninh) rồi rẽ phải lên hướng thị trấn Phú Thịnh. Khi đến đoạn đường vắng, hai đối tượng đã chiếm đoạt mô tô của anh và tẩu thoát.

Sau khi nhận được tin báo của công dân, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình đã tập trung chỉ đạo, phân công lực lượng chia thành nhiều mũi trinh sát, nhanh chóng tiếp cận địa bàn, khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Sau gần nửa ngày lặng lẽ tuy tìm không ngừng nghỉ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát và cán bộ điều tra đã thu thập đủ thông tin, tài liệu chứng cứ chứng minh Huỳnh Quang Huy (SN 2000), trú tổ 9, thôn Mỹ Trà, xã Bình Chánh (Thăng Bình) là đối tượng đã gây ra vụ cướp trên.

Vào lúc 20 giờ ngày 30.4, Cơ quan điều tra Công an huyện Thăng Bình thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà Huỳnh Quang Huy trong sự bất ngờ của đối tượng. Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ được ĐTDĐ của anh Thương mà Huy đã chiếm đoạt. Trên cơ sở lời khai của Huy và những chứng cứ khác đã thu thập được, Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Quốc Trường (SN 2000), trú thôn Tây Giang, xã Bình Sa (Thăng Bình) là đồng bọn đã cùng Huy gây ra vụ cướp trên. Tại cơ quan Công an huyện, 2 đối tượng đã khai nhận tất cả. Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 29.4, sau khi nhậu tại thị trấn Hà Lam, Huỳnh Quang Huy điều khiển mô tô mang BKS 92H1 - 522.66 chở theo Hoàng Quốc Trường để đi về nhà. Khi đến trước số nhà 46 Nguyễn Thuật thì va chạm giao thông với mô tô mang BKS 92H1 - 407.66 do anh Nguyễn Công Thương điều khiển. Sau va chạm, hai bên có lời qua tiếng lại, 2 đối tượng trên đã đánh anh Thương. Huy lấy xe của anh Thương bỏ chạy, còn Trường lấy ĐTDĐ của anh Thương và bắt ép anh ngồi lên xe để chở vào Tam Kỳ. Khi đến gần chợ Kế Xuyên (xã Bình Trung), Trường dừng xe lại khi thấy Huy đang đứng đợi tại đây. Khi Trường vừa dừng xe lại, Huy bất ngờ dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu anh Thương và yêu cầu anh phải bồi thường tiền cho 2 đối tượng. Sau đó, 2 đối tượng tiếp tục chở anh Thương vào Tam Kỳ, khi đến gần Trạm dừng nghỉ Bình An (QL1, xã Bình An) thì cả hai cho dừng xe lại, hăm dọa, bắt anh Thương phải cầm cố điện thoại hoặc xe máy để bồi thường nhưng anh Thương không đồng ý.

Lúc này, 2 đối tượng “hội ý” và tiếp tục chở anh Thương đến đoạn đường vắng để chiếm đoạt xe của anh. Sau khi thống nhất kế hoạch, Trường bắt anh Thương ngồi lên xe và chở anh vào hướng Tam Kỳ, Huy chạy xe anh Thương theo sau. Khi đến ngã ba Kỳ Lý, 2 đối tượng rẽ phải lên hướng thị trấn Phú Thịnh. Đi được khoảng 500m, Trường dừng xe lại và chiếm đoạt xe máy của anh. Sau đó, cả hai chạy 2 xe máy vào Quảng Ngãi, bán xe của anh Thương với giá 8 triệu đồng, còn điện thoại di động của anh Thương, Huy và Trường tháo sim vứt, cài mặc định lại máy rồi Huy chiếm hữu. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ vụ án.

VĂN PHỤNG