Phát hiện thêm 60 phách gỗ pơ mu tại biên giới Nam Giang

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Một lượng lớn gỗ pơ mu lại được phát hiện ở khu vực cửa khẩu Nam Giang, khi cơ quan chức năng mở rộng điều tra vụ việc. Điều đáng nói, số gỗ này bất ngờ xuất hiện tại địa điểm trước đó cơ quan công an đã kiểm tra, làm dấy lên nghi vấn các đối tượng đang tìm cách tẩu tán bớt gỗ tang vật.

Thông tin trên được Trung tá Hà Thế Xuyên - Phó trưởng Công an huyện Nam Giang xác nhận với phóng viên Báo Quảng Nam online. Theo Trung tá Xuyên, cơ quan điều tra vừa phát hiện thêm khoảng 2,7m3 gỗ được giấu tại một con suối gần khu vực cửa khẩu.

Sỗ gỗ tang vật được phát hiện. Ảnh: C.T.V
Sỗ gỗ tang vật được phát hiện. Ảnh: C.T.V

Có tổng cộng 60 phách gỗ giấu phía dưới một con suối, nằm phía sau lưng Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Nam Giang. Đây là lần thứ 5 liên tiếp cơ quan chức năng phát hiện gỗ pơ mu không chứng minh được nguồn gốc, khi mở rộng điều tra về vụ phá rừng pơ mu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin cho hay, trước đó công an đã kiểm tra khu vực này nhưng không thấy gỗ, sau trở lại kiểm tra thì phát hiện số gỗ trên. Có nghi vấn cho rằng số gỗ trên được đưa đi tẩu tán khi có thông tin sắp tới đoàn kiểm tra của UBND tỉnh và các sở, ban ngành sẽ đến hiện trường. Số gỗ này vẫn có cùng quy cách với số lượng gỗ bị người dân phát hiện, báo cho cơ quan chức năng trước đó.

Như vậy, đã có tổng cộng gần 600 phách gỗ, trong đó phần lớn là gỗ pơ mu được cơ quan công an phát hiện, liên quan đến vụ việc phá rừng pơ mu tại khu vực vành đai biên giới. Số gỗ tang vật này vẫn đang được canh giữ nghiêm ngặt tại Trạm Kiểm lâm Chà Vàl và các địa điểm tập kết khác. Cơ quan chức năng xác định có 60 gốc pơ mu bị chặt hạ tại địa điểm cách không xa Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Nam Giang.

Liên quan vụ việc nay, Công an tỉnh cũng đã cử lực lượng lên hiện trường phối hợp điều tra, làm rõ. Trước đó, Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ Nam Sông Bung đã khởi tố vụ án.

Dự kiến, trong ngày mai (20.7), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đại diện các sở, ban ngành đến hiện trường kiểm tra vụ việc.

Báo Quảng Nam online tiếp tục cập nhật.

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC