Phát hiện xe biển số Lào chở 3,5 tấn hàng lậu

THÀNH CÔNG - HỒNG BẰNG |

(QNO) - Một xe tải mang biển số Lào bị phát hiện chở theo nhiều tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp lệ và đã được CSGT tỉnh bàn giao cho lực lượng quản lý thị trường xử lý.

Số hàng lậu bị thu giữ. Ảnh: CSGT cung cấp.
Số hàng lậu bị thu giữ. Ảnh: CSGT cung cấp

Chiều 2.1, thiếu tá Phạm Phương Bình - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) cho biết đơn vị này vừa bắt giữ một xe tải biển số Lào chở hơn 3,5 tấn hàng lậu.

Theo thông tin từ Thiếu tá Bình, khoảng 21 giờ tối ngày 1.1, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Km1382 trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Phước Sơn, tổ công tác của đơn vị phát hiện xe tải mang biển số Lào số hiệu 1082 chạy hướng Nam - Bắc có biểu hiện khả nghi nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. CSGT phát hiện trên xe chở 11 bao tải đạn chì (dùng cho súng hơi) với trọng lượng 275kg, 19 bao giày dép có tổng trọng lượng 970kg, và 21 bao hàng dệt may có trọng lượng khoảng 2.300kg. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Trần Phi Hùng (50 tuổi, trú tại TP.Nha Trang) không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa trên.

Hiện, Đội CSGT số 2 đã bàn giao phương tiện và tang vật cho lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ. Được biết, vào ngày 30.12, đơn vị này cũng phát hiện, bắt giữ một xe biển số xanh ngụy trang để chở gỗ lậu. 

THÀNH CÔNG - HỒNG BẰNG