Phát huy trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự

NHƯ Ý |

Phường Cẩm Châu, TP.Hội An vừa tổ chức hội trại “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” năm 2016, huy động gần 500 trại sinh là nhân dân, cán bộ 6 khối phố, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn phường. Thông qua hội trại là thông điệp phát huy trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự đối với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Trong 3 ngày diễn ra hội trại (4 - 6.8), nhiều nội dung phong phú được tổ chức như: hội thi “Nhân dân và cán bộ phường Cẩm Châu với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”; hội thao “Phòng cháy, chữa cháy”; thi dưỡng sinh, chạy việt dã... Điểm nhấn của hội trại là lễ mít tinh kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19.8.1945 - 19.8.2016) và 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19.8.2005 - 19.8.2016) với sự tham gia của nhân dân 6 khối phố, lực lượng vũ trang, bảo vệ dân phố, dân quân, doanh nghiệp... trên địa bàn. Trong các ngày diễn ra hội trại, sân vận động phường Cẩm Châu luôn diễn ra trong không khí ngày hội thật sự, là dịp để bà con thể hiện sự đoàn kết giữa các khối phố, ban ngành, đoàn thể thông qua các trò chơi với chủ đề xoay quanh công việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. “Những phần thi thiết thực trong hội trại góp phần nâng cao các kỹ năng huy động lực lượng trong phòng và chống tội phạm, kịp thời ứng phó với các tình huống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn khi có sự việc xảy ra” - ông Bùi Tấn Xuân, người dân phường Cẩm Châu cho biết.

Trong đêm khai mạc hội trại, các trại sinh đã ôn lại truyền thống vẻ vang 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam; ghi nhận thành tựu to lớn của 11 năm thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Cẩm Châu. Theo đó, đã có hàng trăm nguồn tin có giá trị được người dân cung cấp cho lực lượng Công an phường để kịp thời phòng ngừa và ngăn chặn các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn phường. Qua hội trại cũng phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ an an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và chủ quyền biển đảo quê hương, gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. “Thông qua hội trại để tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường nhằm nêu cao tinh thần phòng chống tội phạm. Qua đó, tạo bước đột phá trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy tinh thần cách mạng, biểu dương sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT ở địa phương” - Thượng tá Lâm Bảy - Phó Trưởng Công an TP.Hội An nhận xét.

Hội trại được tổ chức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và hành động của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền giáo dục sâu rộng về chặng đường lịch sử vẻ vang hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho nhân dân, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường có dịp giao lưu, sinh hoạt, đoàn kết trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng bền vững trong nhân dân.

NHƯ Ý