Phối hợp bắt đối tượng truy nã

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Sáng 28.8, đối tượng Cao Văn Dũng (SN 1994, xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) được di lý từ Quảng Nam về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, Dũng bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh phối hợp với PC52 Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Theo lời của Dũng, tết năm 2015, Dũng đang ngồi chơi với bạn thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên làng bên cạnh. Để giải quyết mâu thuẫn, Dũng đã dùng dao tấn công gây thương tích một thanh niên trong nhóm này. Sau khi gây án, sợ phải đối mặt với tù tội nên Dũng bỏ trốn. Ngày 20.6.2015, Công an huyện Ngọc Lặc đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Dũng.

Nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Ngọc Lặc, PC52 Công an tỉnh đã truy tìm Dũng trên khắp địa bàn tỉnh. Sau khi xác định Dũng đang trú tại phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn), PC52 Công an tỉnh đã phối hợp với PC52 Công an tỉnh Thanh Hóa lên kế hoạch bắt giữ Dũng theo quyết định truy nã của Công an huyện Ngọc Lặc.

Lúc 16 giờ ngày 22.8, khi Dũng đang điều khiển xe máy trên đường thì bị các trinh sát truy nã tội phạm của Quảng Nam và Thanh Hóa bắt giữ.

Được biết, sau khi vào Quảng Nam trốn truy nã, Dũng hành nghề buôn bán quần áo và kết hôn với một cô gái ở thị xã Điện Bàn. Dũng cho biết bản thân rất hối hận về hành vi phạm pháp của mình và sẽ cố gắng cải tạo tốt để trở về Quảng Nam đoàn tụ với gia đình.

PHƯƠNG NAM