Phú Ninh triệt phá sòng bạc quy mô lớn

                                                                    HẢI CHÂU |

(QNO) - Chiều 5.7, Công an huyện Phú Ninh phối hợp với Công an xã Tam Vinh triệt phá sòng bạc quy mô lớn trên địa bàn giáp ranh 2 huyện Phú Ninh và Tiên Phước.

Công an huyện đang kiểm tra tang vật thu giữ tại sòng bạc
Công an huyện Phú Ninh kiểm tra tang vật thu giữ tại sòng bạc. Ảnh: H.C

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 18 đối tượng tham gia đánh bạc, thu giữ tại sòng bạc 12 triệu đồng. Khám xét trên người các đối tượng, lực lượng công an tạm giữ 145 triệu đồng, ngoài ra còn tạm giữ 24 xe máy của các đối tượng liên quan.

Ông Đỗ Văn Luật - Chủ tịch UBND xã Tam Vinh cho hay, lợi dụng địa hình đồi núi hiểm trở vùng giáp ranh 2 xã Tiên Phong (Tiên Phước) và Tam Vinh (Phú Ninh), một số đối tượng đến đây để tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa để thu tiền xâu và cho vay nặng lãi, trục lợi cá nhân. Sòng bạc được tổ chức tinh vi, có người cảnh giới nghiêm ngặt, thay đổi địa điểm liên tục, thường là những nơi có địa hình cao, gây khó khăn trong việc triệt phá, bất ổn tình hình an ninh trật tự.

Các đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt giữ ngay tại sòng bạc
Các đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt giữ ngay tại sòng bạc. Ảnh: H.C

Theo ông Luật, trước tình trạng trên, UBND xã lên kế hoạch quyết tâm phá bằng được sòng bạc này. Theo đó, đã chỉ đạo lực lượng Công an xã theo dõi, nắm bắt tình hình, xác định rõ vị trí, phối hợp với Công an huyện để tổ chức vây bắt ổ bạc.

Thiếu tá Dương Văn Chương - Đội trưởng Đội Điều tra Công an huyện Phú Ninh cho biết, sòng bạc này quy tụ nhiều con bạc máu mặt của các huyện Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Núi Thành, Phú Ninh và TP.Tam Kỳ đến sát phạt đỏ đen, thắng thua với số tiền lớn. Công an huyện đang triệu tập các đối tượng liên quan để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

                                                                    HẢI CHÂU