Phước Sơn: Đẩy đuổi hơn 100 đối tượng làm vàng trái phép

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Tin từ UBND huyện Phước Sơn, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, truy quét các đối tượng vi phạm về lâm - khoáng sản trên địa bàn.

Cụ thể, các lực lượng chức năng đã tổ chức 5 đợt truy quét, đẩy đuổi các đối tượng khai thác vàng trái phép và nhiều đợt kiểm tra đột xuất. Qua đó, đã phá hủy trên 25 lán trại, 20 máy nổ và dàn máy xay đá, đẩy đuổi hơn 100 đối tượng làm vàng trái phép ra khỏi địa bàn. 

Ngoài ra, công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng cũng được tập trung chỉ đạo và triển khai quyết liệt. Theo đó, lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng đến các thôn, cộng đồng dân cư. Trong 6 tháng đầu năm 2016, đã phát hiện 84 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng (tăng 6 vụ so với cùng kỳ), tịch thu trên 134,7m3 gỗ các loại, tạm giữ 15 xe ô tô, 8 mô tô, 2 chiếc ghe,… Số tiền phạt và bán lâm sản nộp ngân sách ước khoảng 800 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, huyện Phước Sơn cũng đã vận động người dân trồng và chăm sóc mới khoảng 200ha rừng; 100ha cao su; khai thác hơn 8.300m3 gỗ rừng trồng, 13,6m3 gỗ vườn và 67,5 tấn mây. 

ĐĂNG NGUYÊN