Quản lý chặt bút bi xóa được sau khi viết

T.B |

(QNO) - Bộ Tài chính vừa đề nghị các Bộ: Công Thương, Thông tin - Truyền thông, Quốc phòng, Công an có biện pháp phối hợp kiểm soát chặt các thiết bị ghi âm, ghi hình siêu nhỏ, bút bi có thể tẩy xóa sau khi viết.

Theo Bộ Tài chính, gần đây cơ quan Hải quan tiếp tục phát hiện, bắt giữ mặt hàng bút bi loại xóa được chữ viết bằng cách gia nhiệt. Về mặt hình thức và màu mực bút bi không khác gì so với bút bi bình thường. Tuy nhiên, sau khi viết trên giấy, chỉ cần hơ nóng nhẹ mặt dưới trang giấy bằng bật lửa thông thường hoặc dùng đầu gôm của bút chì có thể xóa hoàn toàn nội dung một cách dễ dàng.

Bộ Tài chính cho rằng, nếu sử dụng rộng rãi thiết bị này trên thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do đó, Bộ Tài chính đề nghị các Bộ khẩn trương ban hành chính sách quản lý đối với mặt hàng nhạy cảm nêu trên. Trong thời gian chờ chính sách quản lý của các bộ, ngành, Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan yêu cầu các Cục Hải quan địa phương không giải quyết thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng nhạy cảm này và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng các trường hợp đăng ký nhập khẩu.

T.B (theo chinhphu.vn)