Sát hại vợ, thanh niên lĩnh án tù chung thân

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sau khi xem xét các tình tiết, TAND tỉnh tuyên phạt thanh niên giết vợ mức án chung thân về tội "Giết người", đồng thời buộc bồi thường hơn 80 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Bị cáo Hải tại phiên tòa.
Bị cáo Hải tại phiên tòa. Ảnh: T.C

Sáng nay 23.6, TAND tỉnh mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Lưu Trung Hải (SN 1987, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn). Nạn nhân trong vụ việc là chị Lê Thị T. - vợ của Hải.

Theo cáo trạng, ngày 2.1.2017, Hải đến nhà cha ruột của chị T. (cùng xã) để kêu vợ về nhà nhưng chị T. không đồng ý. Đến 10 giờ sáng cùng ngày, do bực tức, Hải nảy sinh ý định giết vợ rồi sau đó sẽ tự vẫn.

Thanh niên này sau đó sang hàng xóm mượn con dao và đến chỗ chị T. ở. Thấy vợ nằm trên giường, Hải nói vợ về và rút con dao trong người ra để trên giường. Lúc này chị T. đuổi Hải về và lấy con dao, Hải giật lại và đâm nhiều nhát vào người khiến người vợ tử vong sau đó.

Sau khi đâm vợ, Hải tự đâm vào mình để tự sát nhưng bị công an khống chế, bắt giữ. Tại tòa, gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường, bày tỏ nguyện vọng tòa xử nghiêm để trả lại công bằng cho nạn nhân.

Sau khi xem xét các tình tiết, TAND tỉnh tuyên phạt bị cáo Hải án chung thân về tội "Giết người", buộc bồi thường hơn 80 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

THÀNH CÔNG