Say rượu, chống đối lực lượng CSGT, tài xế đối mặt với án phạt nặng

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Khi bị dừng xe kiểm tra, tài xế không hợp tác, dùng nhiều lời lẽ thô tục xúc phạm lực lượng tuần tra CSGT. Với kết quả đo nồng độ cồn vượt mức cho phép 0,4mg/lít khí thở theo quy định, tài xế xe đối mặt với mức phạt có thể lên đến 17 triệu đồng; đồng thời có thể bị xử lý về hành vi chống đối, xúc phạm người thi hành công vụ.

Sáng 28.10, trao đổi với PV Báo Quảng Nam, Thiếu tá Nguyễn Văn Binh - Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản tạm giữ một chiếc ô tô 4 chỗ ngồi và đang xem xét mức xử lý về hành vi chống đối, xúc phạm người thi hành công vụ của tài xế lái xe.

Tài xế Ngọc liên tục dùng nhiều lời lẽ thách thức, xúc phạm lực lượng CSGT
Tài xế Ngọc liên tục dùng nhiều lời lẽ thách thức, xúc phạm lực lượng CSGT. Ảnh: T.C

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 50 phút đêm 27.10, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại km 998+200 trên quốc lộ 1 địa phận xã Tam An (Phú Ninh), tổ tuần tra của Đội CSGT số 1 phát hiện xe ô tô BKS 92A - 009.28 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Trên xe lúc này có 3 người, tuy nhiên lái xe không chấp hành, đồng thời liên tục có những lời lẽ thô tục, xúc phạm cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Sau khi thuyết phục, tài xế xuất trình giấy tờ xe cùng giấy phép lái xe mang tên Ngô Ngọc (SN 1968, trú tại xã Bình Tú, Thăng Bình). Trong khi làm việc, phát hiện tài xế Ngọc có biểu hiện sử dụng bia rượu nên đội tuần tra đề nghị đo nồng độ cồn. Tài xế này tiếp tục chửi bới, lăng mạ, không hợp tác.

Mất nhiều thời gian giải thích, đến 22 giờ, ông Ngọc mới đồng ý đo nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra nồng độ cho thấy ông này vượt quá 0,4mg/lít khí thở so với quy định.

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu tạm giữ phương tiện. Ông Ngọc ngay lập tức vào trong xe đóng cửa cố thủ, không chấp hành lệnh tạm giữ của tổ công tác. 

Tài xế Ngọc vào xe cố thủ
Tài xế Ngọc vào xe cố thủ. Ảnh: T.C

Đội CSGT số 1 phải mời đại diện Công an xã Tam An, lực lượng Cảnh sát 113 cùng người dân đến chứng kiến, lập biên bản niêm phong và tiến hành đưa chiếc ô tô trên về tạm giữ. Đến 23 giờ đêm, xe ô tô này mới được đưa về nơi tạm giữ.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Binh, riêng với việc nồng độ cồn vượt quá mức cho phép kể trên, tài xế Ngọc đối mặt với mức phạt lên đến 17 triệu đồng, đồng thời bị tạm giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe thời hạn 5 tháng. “Đối với hành vi chống đối, xúc phạm cán bộ tổ công tác, chúng tôi đang xem xét lại băng ghi hình, và có thể sẽ đề nghị xử lý ông Ngọc về hành vi này theo quy định” - Thiếu tá Binh cho biết thêm.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đến 23 giờ đêm, chiếc ô tô trên mới được đưa về tạm giữ
Đến 23 giờ đêm, chiếc ô tô trên mới được đưa về tạm giữ. Ảnh: T.C

THÀNH CÔNG