"Siêu trộm" sa lưới

MINH TUẤN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Lợi dụng sơ hở của người dân, đối tượng cùng đồng bọn thực hiện hàng chục vụ trộm lớn nhỏ. Thủ phạm vừa bị Công an huyện Duy Xuyên khởi tố, bắt tạm giam để xử lý.

Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.T
Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.T

Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Nhật Huy (SN 2000, xã Duy Phước, Duy Xuyên) về hành vi "trộm cắp tài sản".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng 27.2, Huy chở Trương Đức Hậu Em (SN 2004, cùng xã Duy Phước) và 2 người bạn gái đi chơi, đến đoạn đường thuộc khối phố Bình An (thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) thì xe hết xăng.

Trong lúc tìm nơi đổ xăng, Huy phát hiện một nhà dân không có cửa, chỉ có một tấm bạt che, bên trong dựng một xe máy Wave RSX. Huy leo tường rào vào nhà trộm một điện thoại Nokia rồi trốn ra ngoài.

Kiểm tra thấy điện thoại trộm được đã bị hư, lại thấy trong nhà có sẵn chìa khóa xe, Huy rủ Hậu Em leo tường rào vào lại nhà trộm chiếc xe máy. Chiếc xe này Huy nhờ một đối tượng ở thị xã Điện Bàn bán được 2,7 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Tiếp tục đấu tranh, Huy khai nhận từ cuối năm 2018 đến khi bị bắt đã cùng đồng bọn thực hiện rất nhiều vụ trộm cắp khác trên địa bàn. Các đối tượng này trộm từ tài sản có giá trị thấp như dầu ăn, thuốc lá, nước ngọt ở các tiệm tạp hóa cho đến xe đạp điện, bình ắc quy, xe máy, lư đồng, heo đất của người dân.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

MINH TUẤN - THÀNH CÔNG