Tai nạn giao thông tại Phú Ninh phức tạp trong quý IV

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Công an huyện Phú Ninh cho biết, những tháng cuối năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra hồi 16h ngày 10.11 trên quốc lộ 1 tại Km988 thuộc địa phận thôn Vạn Long (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) khiến một tài xế tử vong, nhiều người bị thương nặng. Ảnh: ĐÔNG YÊN
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ngày 10.11 trên quốc lộ 1 (thôn Vạn Long, xã Tam Đàn, Phú Ninh) khiến một tài xế tử vong, nhiều người bị thương nặng. Ảnh: ĐÔNG YÊN

Từ tháng 10.2018 đến nay, trên địa bàn Phú Ninh xảy ra 5 vụ TNGT nghiêm trọng làm 5 người chết, 8 người bị thương. Tính chung cả năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 14 vụ TNGT làm 13 người chết, 10 người bị thương. Trong đó trên tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 40B qua địa bàn huyện là 9 vụ, làm chết 8 người và 3 người bị thương.

Nguyên nhân chính gây ra TNGT trong thời gian qua được xác định là do người điều khiển phương tiện chủ quan, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, không chú ý quan sát, không tuân thủ về nhường đường và có trường hợp do sử dụng rượu bia.

ĐÔNG YÊN