Tắm biển, một nam sinh bị đuối nước tử vong

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Đẩy thuyền thúng của ngư dân ra biển để chơi đùa, một nhóm học sinh bất cẩn bị sóng cuốn khiến một nam sinh đuối nước, tử vong.

Sáng 4.8, ông Nguyễn Văn Lữ - Trưởng Công an xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) - xác nhận địa phương đã bàn giao thi thể em Ngô Quang Tr. (sinh năm 2000, trú tại phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) cho gia đình về an táng. Trước đó, nam sinh này bị tử vong do đuối nước khi tắm biển với nhóm bạn vào sáng ngày 2.8.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng ngày 2.8, nhóm học sinh gồm Tr. và 3 em khác rủ nhau xuống biển Tam Thanh để tắm. Các em này đã lấy một chiếc thuyền thúng của người dân thả xuống biển rồi leo lên chơi nhưng không may bị sóng cuốn ra xa. Các học sinh này sau đó đã nhảy xuống nước tìm cách đẩy chiếc thúng vào gần bờ. Tuy nhiên, khi đến gần bờ, không thấy Tr. đâu nên 3 em còn lại kêu cứu người dân quanh đó tìm kiếm, hỗ trợ. Do lúc này biển đã vắng người, không kịp ứng cứu nên em Tr. đã tử vong sau đó do đuối nước. Chính quyền xã Tam Thanh đã bàn giao thi thể cho người thân Tr. tổ chức hậu sự cho em.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ học sinh tử vong do đuối nước. Các cơ quan chức năng khuyến cáo các em học sinh nên cẩn trọng khi tắm sông, suối, cần có người giám sát để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

THÀNH CÔNG