Tạm giam một học sinh liên quan vụ việc

T.C |

Tin liên quan

(QNO) - Quá trình điều tra vụ án mạng khiến một bảo vệ trường bị đâm tử vong, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam một học sinh của trường này để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ bảo vệ Trường THPT Khâm Đức (Phước Sơn) tử vong tối 8.9 vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh vừa bắt thêm một nghi can để làm rõ vụ việc.

Nghi can bị bắt tạm giam là Hồ Văn Bàn (17 tuổi, ở xã Phước Mỹ, Phước Sơn), là học sinh lớp 12 Trường THPT Khâm Đức. Trước đó, cơ quan này đã bắt khẩn cấp 2 nghi phạm Hồ Văn Bổng và Hồ Văn Mượn (cùng 21 tuổi, trú thôn 5, xã Phước Mỹ).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 8.9, khi nhóm 4 nam sinh Trường THPT Khâm Đức (cùng 17 tuổi), trong đó có Hồ Văn Bàn tổ chức nhậu ở một quán vỉa hè bên ngoài trường. Sau cuộc nhậu, cả nhóm quay trở về khu nội trú của trường và có hành vi trêu chọc các nữ sinh trong trường.

Lúc này, ông Nguyễn Mạnh Tùng (43 tuổi, ở thị trấn Khâm Đức, là bảo vệ trường học) đến nhắc nhở và có dùng gậy cao su đánh vào người Bàn và Q. (nam sinh cùng nhậu với Bàn). Bực tức, Bàn gọi cậu ruột mình là Bổng và đối tượng Mượn đến trường để tìm đánh ông Tùng. Mượn đã dùng dao đâm 1 nhát vào đùi trái của ông Tùng khiến nạn nhân đứt động mạch và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo thông tin từ một lãnh đạo nhà trường, sau khi vụ việc xảy ra, khá nhiều học sinh của trường tỏ ra sợ hãi, chưa dám đến trường. Hiện nhà trường đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc, đồng thời tích cực vận động để ổn định tư tưởng cho học sinh.

T.C