Tạm giữ 2 tàu Trường Xuân để điều tra hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

N.Q.VIỆT |

(QNO) - Sáng 11.1, Trung tá Phạm Tiến Đăng - Trưởng phòng Trinh sát (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đóng ở xã Tam Quang, Núi Thành) cho biết, lực lượng đang tạm giữ 1 tàu vận tải biển ở vùng biển Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An) để điều tra, xác minh số lượng hàng hóa lớn được vận chuyển trên tàu này nhưng không có giấy phép hợp lệ.

Cụ thể, khi phát hiện tàu Trường Xuân 06 đang trên đường vận chuyển hàng hóa từ Cần Thơ về Hải Phòng qua vùng biển Cù Lao Chàm có dấu hiệu khả nghi, tổ công tác đã yêu cầu dừng lại, tiến hành kiểm tra. Ông Vũ Hồng Hải (SN 1962, ở Thái Thụy, Thái Bình) làm thuyền trưởng đã không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ của hàng hóa gồm 1.875 tấn gạo, tấm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ tang vật vi phạm hành chính để tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh các hóa đơn, giấy tờ, nguồn gốc hàng hóa trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng cho biết, ngành chức năng đang tạm giữ tàu vận tải Trường Xuân 08 (cùng ở tỉnh Thái Bình) để xác minh làm rõ hành vi chở gần 2.000 tấn gạo, tấm không rõ nguồn gốc xuất xứ trên vùng biển Cù Lao Chàm để xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Q.VIỆT