Tấn công 2 ổ ghi đề, bắt 9 đối tượng

THÀNH CÔNG |

Chiều 8.9, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh xác nhận, cơ quan này vừa tấn công triệt xóa 2 tụ điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề trên địa bàn TP.Tam Kỳ, đồng thời bắt giữ 9 đối tượng liên quan.

Theo đó, 9 đối tượng bị bắt quả tang gồm: Lương Mậu A (SN 1957), Nguyễn Tấn Tân (SN 1984), Huỳnh Tấn Khanh (SN 1965), Phạm Thái (SN 1988), Đỗ Thị Ánh Đào (SN 1976). Nguyễn Thị Hòa (SN 1986), Bùi Thị Quỳnh Ly (SN 1989), Nguyễn Thị Thạch Anh (SN 1988), Phạm Thị Thu Hà (SN 1978, tất cả đều trú tại TP.Tam Kỳ).

Theo thông tin ban đầu cho thấy, khi ập vào kiểm tra tại số nhà 570 Phan Châu Trinh (TP.Tam Kỳ, là nhà riêng của Lương Mậu A), các trinh sát đã bắt quả tang ông A đang tổ chức ghi số đề cho các con bạc với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Sau khi tổng hợp tịch đề ghi được trong ngày, Lương Mậu A chuyển lại cho Hồ Thị Ngọc Diệp (trú tại khối phố 2, phường An Sơn) để hưởng tiền hoa hồng. Kiểm tra tại nhà bà Diệp, các trinh sát tiếp tục bắt quả tang bà Đào, Hòa và Ly đang tổng hợp tịch đề, với số tiền ghi đề trong ngày 6.9 khoảng 300 triệu đồng.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, sau khi tổng hợp tịch đề bán được trong ngày, Nguyễn Thị Hòa chuyển cho Phạm Thị Thu Hà; Đỗ Thị Ánh Đào chuyển cho Nguyễn Thị Thạch Anh để hưởng tiền hoa hồng, còn Bùi Thị Quỳnh Ly thì giữ lại để tự chung chi cho con bạc. Sáng 7.9, Phòng PC45 đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp đối với Phạm Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thạch Anh về hành vi “tổ chức đánh bạc”. Tang vật thu giữ  được bao gồm 52 tờ tịch đề, 70 triệu đồng, 12 điện thoại và nhiều tài liệu và một số đồ vật liên quan đến việc ghi bán số đề. Kiểm tra nơi ở của các đối tượng này, Phòng PC45 còn tạm giữ số tiền gần 2 tỷ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

THÀNH CÔNG