Thăng Bình: Bắt nhanh 3 trộm nhí sau 2 giờ gây án

                                                                                      TAM PHONG |

(QNO) - Chiều nay (21.7), tin từ Công an huyện Thăng Bình cho biết, đơn vị vừa khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, hai trong ba đối tượng trong nhóm này trong độ tuổi vị thành niên.

Ảnh 1 (từ trái sang phải): Các đối tượng Vân, Q. và Y. tại cơ quan Công an.
Ttừ trái sang phải là các đối tượng Vân, Q. và Y. tại cơ quan công an.

Vào khoảng 1 giờ 30 ngày 21.7, trực ban Công an thị trấn Hà Lam nhận được tin của anh Nguyễn Phước Tường, (SN 1981, trú tổ 13, thị trấn Hà Lam) báo có đối tượng đột nhập vào nhà trộm cắp nhiều tài sản.

Lãnh đạo công an huyện đã chỉ đạo Công an thị trấn Hà Lam nhanh chóng phối hợp cùng với lực lượng cảnh sát hình sự Công an Thăng Bình đến khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết tại hiện trường vụ trộm cắp; đồng thời cắt cử một tổ trinh sát tiến hành rà soát các đối tượng có nhiều khả năng thực hiện vụ án. Cạnh đó, tổ chức soát xét những địa điểm mà đối tượng có thể tiêu thụ, cất giấu tài sản đã trộm được.

Sau khoảng hai giờ đồng hồ điều tra tích cực, công an đã thu thập được nhiều dấu vết quan trọng và xác định đối tượng trộm cắp là Trần Cao Vân (18 tuổi, trú tổ 10, thị trấn Hà Lam) nên đã mời Vân lên làm việc.

Ban đầu, Vân quanh co chối tội, không thừa nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà anh Tường. Biết Vân là đối tượng từng trộm cắp nhiều nơi, có kinh nghiệm đối phó với cơ quan điều tra, các điều tra viên đã kiên trì, khéo léo đấu tranh với đối tượng. Trước những chứng cứ mà cơ quan điều tra đã thu thập được, biết không thể chối cãi, Vân phải thành khẩn khai nhận vụ trộm trên do mình cùng Nguyễn Tấn Q. (SN 15 tuổi, trú thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú) và Nguyễn Văn Y. (16 tuổi, trú thôn Quý Thạnh, xã Bình Quý) thực hiện.

Theo đó, vào khoảng 23 giờ đêm 20.7, Vân cùng Q. và Y. chở nhau trên một xe mô tô để chọn mục tiêu. Các đối tượng thấy nhà anh Tường đã tắt điện nên đã đột nhập vào lục lọi, tìm kiếm tài sản và lấy được 1 điện thoại di động, 1 đồng hồ đeo tay, 3 heo đất và 5 triệu đồng tiền mặt. Sau đó các đối tượng chia nhau tẩu thoát. Trên đường bỏ trốn thì bị bắt giữ.

Đáng chú ý, trong 3 đối tượng trên thì Trần Cao Vân đang bị Công an huyện Thăng Bình khởi tố về tội trộm cắp tài sả, trong thời gian tại ngoại đối tượng lại tiếp tục đi trộm cắp. Còn đối tượng Nguyễn Văn Y. thì từ cuối năm 2017, khi đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã thì Y. cùng một đối tượng khác đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố Y. về tội cướp giật tài sản thì đối tượng lại tiếp tục cùng Trần Cao Vân và Nguyễn Tấn Q. thực hiện hành vi trộm cắp trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                      TAM PHONG