Thêm 5 đối tượng vận chuyển gỗ pơ mu ra đầu thú

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sau khi các thành phần cộm cán trong nhóm chặt hạ, vận chuyển gỗ pơ mu sa lưới, các đối tượng khác tham gia vào đường dây này đã lần lượt đầu thú. Đến sáng ngày 29.8, thông tin mới nhất được phía cơ quan điều tra cung cấp cho biết, đã có thêm 5 trong số 11 đối tượng vận chuyển (gùi cõng) gỗ pơ mu ra trình diện công an.

Nhiều đối tượng trong vụ án khai thác trái phép gỗ pơ mu ở vành đai biên giới đã bị bắt.
Nhiều đối tượng trong vụ án khai thác trái phép gỗ pơ mu ở vành đai biên giới đã bị bắt.

Trao đổi với PV Báo Quảng Nam online sáng nay, Đại tá Lê Văn Hồng - Trưởng phòng Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế & quản lý chức vụ (PC46), Công an tỉnh – cho hay 5 trong số 11 đối tượng gùi cõng thuê gỗ pơ mu trong vụ phá rừng ở khu vực vành đai biên giới huyện Nam Giang đã ra đầu thú. Đó là các đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1986) Nguyễn Văn Long (SN 1993) Nguyễn Văn Danh (SN 1989), Nguyễn Văn Tùng (SN 1989, cùng trú tại thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) và đối tượng Cao Văn Hới (SN 1992, trú tại thôn Na, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Các đối tượng này đã đến cơ quan công an tại địa phương để đầu thú và được bàn giao cho cơ quan điều tra tiếp tục lấy lời khai, làm rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thưởng nóng cho ban chuyên án.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thưởng nóng cho ban chuyên án.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Ban chuyên án đã bắt tổng cộng 5 đối tượng cộm cán, trong vụ án có vai trò cung cấp tiền bạc, tổ chức nhận lực đốn hạ và vận chuyển gỗ pơ mu tại khoảnh 5, tiểu khu 351 thuộc rừng phòng hộ Nam Sông Bung, nằm trong vành đai biên giới. Hiện có 9  đối tượng trong tổng số 15 đối tượng trong nhóm khai thác và vận chuyển gỗ đã đến trình diện công an.

Hiện tại, cơ quan điều tra đang kêu gọi 6 đối tượng còn lại trong nhóm vận chuyển gỗ pơ mu ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Liên quan đến vụ phá rừng pơ mu, sáng nay 29.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vừa tuyên dương, thưởng nóng cho Ban chuyên án 20 triệu đồng vì đã nhanh chóng làm rõ nhiều  đối tượng tham gia vào vụ việc này.

Danh sách các đối tượng trong nhóm vận chuyển chưa ra đầu thú:

1.     Nguyễn Văn Phường (SN 1984, trú tại thôn Na, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

2.     Nguyễn Văn Tiến (SN 1982, trú tại thôn Na, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

3.     Hoàng Văn Luận (SN 1978, trú tại thôn Na, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

4.     Nguyễn Văn Thu (SN 1990, trú tại thôn Na, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

5.     Hoàng Văn Sử (SN 1981, trú tại thôn Na, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

6.     Nguyễn Văn Ngự (SN 1980, trú tại thôn Na, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

THÀNH CÔNG