Thi thể phát hiện ở Tam Hải là nữ sinh Quảng Nam bị mất tích

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Chiều 18.8, xác nhận với PV Báo Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh - xác nhận thi thể cô gái được người dân phát hiện hơn 1 tháng trước tại Tam Hải (Núi Thành) chính là nữ sinh Lê Thị Thanh Tuyền (sinh viên năm 3, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng), người được loan báo mất tích trong những ngày qua.

Trước đó, sau khi về nghỉ hè được 2 tuần, ngày 8.7, nữ sinh này xin phép gia đình trở lại trường để tiếp tục học và sinh hoạt hè. Tuy nhiên, sau đó gia đình và bạn bè không liên lạc được nên đã trình báo nữ sinh bị mất tích.

Qua theo dõi thông tin, Phòng PC45 liên hệ đến vụ việc người dân Tam Hải phát hiện thi thể một cô gái vào ngày 12.7 nên đã mời gia đình đến nhận dạng. “Qua nhận dạng và đối chiếu dấu vân tay do cơ quan điều tra thu thập, xác định được thi thể người dân phát hiện tại Tam Hải chính là nữ sinh Lê Thị Thanh Tuyền” -  Đại tá Nghiệp nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh - cho hay, thi thể được người dân xã đảo Tam Hải phát hiện trong tình trạng phân hủy, trôi dạt từ ngoài biển vào. Cơ quan điều tra đã đến ghi nhận thông tin, lấy mẫu vân tay và một số vật dụng cá nhân, sau đó thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không có thân nhân đến nhận. Sau khi có thông tin về việc mất tích của nữ sinh này, Phòng PC45 mời người nhà nạn nhân nhận dạng, đối chiếu và xác định chính xác thi thể trên là nữ sinh Tuyền. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân tử vong của Tuyền là do ngạt nước nhưng không rõ nữ sinh này tắm biển tử vong hay tự tử rồi xác bị cuốn trôi, dạt vào bờ biển Tam Hải.

Được biết, do không có người đến nhận nên chính quyền xã Tam Hải đã tổ chức chôn cất từ sau thời điểm phát hiện thi thể đến nay.

THÀNH CÔNG