Thu giữ hơn 5m3 gỗ lậu trên sông Thu Bồn

THÀNH CÔNG |

Tin liên quan

(QNO) - Phát hiện sự có mặt của lực lượng cảnh sát đường thủy, các đối tượng dùng dao chặt đứt dây thả gỗ chìm xuống sông sau đó tăng ga bỏ chạy.

Trục vớt số gỗ tang vật do các đối tượng bỏ lại dưới sông Thu Bồn. Ảnh: M.M
Trục vớt số gỗ tang vật do các đối tượng bỏ lại dưới sông Thu Bồn. Ảnh: M.M

Sáng 26.7, Phòng CSGT Công an tỉnh thông tin, Đội Cảnh sát đường thủy của đơn vị vừa truy đuổi, ngăn chặn một vụ vận chuyển gỗ lậu, tạm giữ hàng chục phách gỗ trên sông Thu Bồn.

Theo thông tin ban đầu, từ tin báo của quần chúng, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, trinh sát Đội Cảnh sát đường thủy tổ chức tuần tra, mật phục trên sông Thu Bồn thuộc thôn Đông Khương 2 (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) và phát hiện một ghe máy chở theo bè gỗ lậu di chuyển qua khu vực này.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện nhưng các đối tượng đã bất ngờ dùng dao chặt đứt dây buộc gỗ để số gỗ trên chìm xuống sông, rồi tăng ga bỏ chạy. Cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát đường thủy đã tổ chức truy đuổi nhưng các đối tượng này lợi dụng địa hình trên sông, tấp ghe vào bờ rồi nhanh chân tẩu thoát.

Tổ công tác quay về vị trí các đối tượng chặt đứt dây bỏ gỗ để bảo vệ tang vật. Sau khi trục vớt, kiểm đếm, có tổng cộng 34 lóng gỗ được xác định là giẻ đỏ, chò nâu, dầu, trám trắng… được thu giữ, bàn giao cho lực lượng kiểm lâm. Tổng khối lượng gỗ tang vật là 5,184m3. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ. 

Được biết, từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát đường thủy đã liên tục tuần tra, phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển gỗ lậu quy mô lớn trên sông Thu Bồn. Gần nhất, ngày 12.7 tổ công tác cũng phát hiện một bãi tập kết gỗ lậu với 23 khúc gỗ tròn ngay sát sông Thu Bồn tại địa bàn huyện Đại Lộc.

THÀNH CÔNG