Thuê xe rồi mang đi cầm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

T.C |

(QNO) - Sau khi thuê được xe ô tô, các đối tượng làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố, chiếm đoạt của nạn nhân hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Tâm tại cơ quan Công an.
Đối tượng Thi tại cơ quan công an. Ảnh: P.N

Chiều 30.10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, đơn vị này vừa tạm giữ 2 đối tượng gồm Bùi Thế Tâm (SN 1994, trú thôn Phước An, thị trấn Tiên Kỳ) và Phạm Ngọc Thi (SN 1993, trú xã Tiên An, cùng huyện Tiên Phước) về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc.

Theo lời khai ban đầu, khoảng cuối tháng 7.2018, Phạm Ngọc Thi thuê 1 chiếc ô tô hiệu Mazda 3 của ông H.N. (trú Tiên Phước) với số tiền 700 nghìn đồng/ngày.

Thuê được xe, Thi tiến hành làm giả giấy tờ xe mang tên mình với các thông số tương tự như trên giấy tờ gốc của chủ xe. Sau đó mang đến xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) cầm cố cho người đàn ông tên T. với số tiền 140 triệu đồng.

Đối tượng Thi mang tiền đi đánh bạc và thua hết số tiền cầm cố này. Đến hạn trả xe, ông N. yêu cầu mang xe về thì Thi liên lạc với Bùi Thế Tâm nhờ thuê 1 chiếc xe khác hiệu Chervolet Cruze tại cửa hàng cho thuê xe ở TP.Tam Kỳ, và điều khiển đến nhà ông T. để cầm cố thay thế chiếc xe của ông N..

Thi điều khiển xe ông N. chạy về để tạo lòng tin, sau đó lại tiếp tục cầm cố chiếc xe này để chuộc xe Chevrolet mang về cho cửa hàng cho thuê xe theo lịch hẹn. Cũng với thủ đoạn tương tự, 2 đối tượng đã thực hiện 3 vụ thuê xe khác, mang đi cầm cố với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang tạm giữ 2 xe ô tô tang vật, 1 giấy đăng ký xe giả để tiến hành tiếp tục điều tra, xử lý.

T.C