Tiếp tục phát hiện 176 phách pơ mu gần sát khu vực cửa khẩu

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Trong khi Ban chuyên án đang phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Nam Giang để làm rõ vụ phá rừng pơ mu nghiêm trọng ở Nam Giang vừa qua (Báo Quảng Nam Online đã liên tục phản ánh), thì chiều tối qua, ngày 4.8, lại có thêm 176 phách gỗ pơ mu nữa được phát hiện, cũng trong khu vực cửa khẩu. 

Tiếp tục có 167 phách gỗ pơ mu được phát hiện trong vụ phá rừng pơ mu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh
Tiếp tục có 167 phách gỗ pơ mu được phát hiện trong vụ phá rừng pơ mu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh

Sáng 5.8. xác nhận với PV Báo Quảng Nam, Trung tá Hà Thế Xuyên - Phó Trưởng Công an huyện Nam Giang - cho hay cơ quan điều tra đã vận chuyển được 5m3 trong tổng số 7,076m3 gỗ pơ mu vừa được phát hiện vào chiều tối qua về tạm giữ tại trụ sở Công an huyện. Theo Trung tá Xuyên, có tổng cộng 176 phách gỗ, được xác định là gỗ pơ mu nằm ngay trong khu vực cửa khẩu, cách rào chắn kiểm soát chừng 70m. "Số gỗ này có khả năng đã được cất giấu trước đó nhưng do cây cối rậm rạp nên đến nay các trinh sát mới phát hiện ra", ông Xuyên nói.

Một nguồn tin cho hay, Ban chuyên án đã cơ bản làm rõ nhiều đối tượng liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này và sẽ sớm có kết quả điều tra để phá án nhanh nhất theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

THÀNH CÔNG - ALĂNG NGƯỚC