Tiếp tục phát hiện 4 cơ sở giết mổ bơm nước vào bò

Tin, ảnh: PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Trong tối ngày 8 và 9.1, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tiếp tục phát hiện 4 cơ sở giết mổ bơm nước vào bò.

Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm tại CSGM của ông Lê Trung Bình.
Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm tại CSGM của ông Lê Trung Bình.

Tối ngày 8.1, đoàn kiểm tra của Chi cục phát hiện tại 2 cơ sở giết mổ trên địa bàn huyện Quế Sơn bơm nước vào bò là cơ sở của ông Nguyễn Đắc Nga (xã Quế Xuân 1) và hộ giết mổ Phan Thị Tường Vy (xã Quế Phú) hành nghề tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung Hương An.

Tối ngày 9.1, kiểm tra tại cơ sở giết mổ bò của ông Lê Trung Bình (xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên) và cơ sở giết mổ bò tại thôn Phong Thử 1 (xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn), Chi cục tiếp tục phát hiện tại mỗi cơ sở có 2 con bò đã bị bơm nước căng phồng vùng bụng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 trường hợp vi phạm nêu trên. Điều đáng nói, hầu hết các cơ sở này đã bị xử phạt nhiều lần về hành vi trên nhưng vẫn ngoan cố vi phạm khiến người dân rất bức xúc.

Một cán bộ trong Đoàn kiểm tra cho biết, bò bị bơm căng nước khiến khối lượng thịt tăng lên bất thường sau khi giết mổ, mức lãi theo đó tăng thêm khoảng 2-3 triệu đồng/con. Trong khi đó, mức xử phạt cho hành vi này chỉ 5-6 triệu đồng, không phụ thuộc số lượng gia súc bị bơm nước nên không đủ sức răn đe.

Tin, ảnh: PHƯƠNG NAM