Tìm chủ sở hữu lâm sản

T.C |

(QNO) - Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh) vừa thông báo tìm chủ sở hữu của số gỗ tang vật liên quan đến 3 vụ vận chuyển lâm sản trái phép mà đơn vị liên tiếp phát hiện thời gian qua.

Ngày 29.11, trên tuyến sông Trường thuộc địa bàn thôn 4 (xã Quế Bình, Hiệp Đức), tổ tuần tra kiểm soát Phòng Cảnh sát đường thủy phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng bè xi (xăm ô tô kết bè) đang vận chuyển gỗ. Tổ công tác tiếp cận bắt giữ thì các đối tượng đâm thủng xăm làm cho gỗ chìm xuống nước rồi lợi dụng đêm tối, trời mưa gió đã trốn chạy. Tiến hành trục vớt, tổ công tác đưa vào bờ 11 phách gỗ với tổng khối lượng hơn 2m3 gồm các chủng loại gội, chò nâu - là gỗ rừng tự nhiên trong nước, không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được chủ sở hữu.

Tiếp đến, vào ngày 30.11, cũng tại khu vực thôn 4 của xã Quế Bình, đơn vị phát hiện, trục vớt 9 phách gỗ với tổng khối lượng hơn 1,7m3 không có dấu búa kiểm lâm, thủ đoạn tương tự vụ việc trên.

Ngày 11.12, Phòng Cảnh sát đường thủy tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Vu Gia thuộc địa bàn xã Đại Sơn (Đại Lộc) thì phát hiện nhóm đối tượng đang vận chuyển gỗ từ thượng nguồn xuống hạ lưu. Tổ công tác tiếp cận bắt giữ thì các đối tượng đã cắt dây làm cho gỗ chìm xuống nước rồi lợi dụng đêm tối trốn chạy. Tiến hành trục vớt đã đưa vào bờ 21 lóng gỗ với tổng khối lượng hơn 2,3m3 gồm các chủng loại vảy ốc, sáu tía, bồ két và gáo vàng - là gỗ rừng tự nhiên trong nước, không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được chủ sở hữu.

Phòng Cảnh sát đường thủy thông báo ai là chủ sờ hữu của tang vật nói trên, đề nghị đến Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Quảng Nam), địa chỉ số 19 Trần Hưng Đạo, TP.Tam Kỳ (tầng 4, tòa nhà 5 tầng, điện thoại 0901.676.333) để làm việc và giải quyết. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có tổ chức, cá nhân nào đến giải quyết, Phòng Cảnh sát đường thủy sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

TAGS