Tình tiết mới trong vụ "Bị trọng thương khi làm việc với công an"

TAM THĂNG |

(QNO) - Kiểm lâm viên Ngô Xuân Linh bị đối tượng Huỳnh Xuân Sỹ - một trong những người tham gia vận chuyển gỗ - đánh và xô ngã dẫn đến nhập viện trong tình trạng đa chấn thương khi làm nhiệm vụ và hiện đối tượng Sỹ đã trốn khỏi địa phương… là tình tiết đáng lưu ý trong vụ ông Huỳnh Xuân Thạch (SN 1980, trú thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, Núi Thành) bị trọng thương khi làm việc với cán bộ điều tra Công an Núi Thành.

Kiểm lâm viên Ngô Xuân Linh (trái) kể lại việc bị hành hung.
Kiểm lâm viên Ngô Xuân Linh (trái) kể lại việc bị hành hung.

Thiếu tá Phạm Minh Quang - Phó trưởng Công an Núi Thành thông tin, thời gian qua, rừng thông do Xí nghiệp Lâm nghiệp Quảng Nam ở xã Tam Xuân 2 quản lý liên tục bị mất gỗ với số lượng lớn. Địa phương đã thành lập tổ liên ngành gồm Hạt Kiểm lâm Núi Thành, Công an xã Tam Xuân 2 và Xí nghiệp Lâm nghiệp Quảng Nam có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ rừng thông.

Trong đợt tuần tra tối 14.4, tổ tuần tra gồm 5 người phát hiện ô-tô tải BKS 92C-040.71 đang chở một số gỗ thông dầu nghi khai thác trộm trong khu vực thuộc quản lý của Xí nghiệp Lâm nghiệp Quảng Nam. Sau khi truy đuổi, một cán bộ kiểm lâm bị hành hung, uy hiếp còn tài xế xe chở gỗ thông tiếp tục điều khiển ô tô chạy khoảng 1km thì bỏ xe lại, đồng thời khóa cửa xe và tháo bình ắc quy.

Tiếp nhận thông tin, Công an Núi Thành có mặt tại hiện trường lập biên bản và làm thủ tục để đưa tang vật là 2,4m3 gỗ và chiếc xe vi phạm về trụ sở. Sáng 15.4, trong lúc thuê thợ lắp bình ắc quy để đưa xe về UBND xã Tam Xuân 2 thì vợ ông Thạch là bà Đỗ Thị Lưu đã chống đối, dùng tay đánh Thiếu úy Huỳnh Tấn Nhật.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Kiểm lâm viên Ngô Xuân Linh cho biết, tối 14.4, khi phát hiện ô tô nghi vấn, tổ tuần tra chia làm hai để vây bắt. Anh Linh điều khiển xe máy chở anh Trần Văn Toàn; còn anh Phùng Văn Khánh - Kiểm lâm viên, Nguyễn Văn Thường - Phó Công an Tam Xuân 2 và Bùi Văn Sâm - nhân viên Xí nghiệp Lâm nghiệp Quảng Nam đi cùng nhóm.

Chiều 20.4, trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam Online, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Công an Núi Thành về vụ việc, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an Núi Thành điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan về hành vi trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ.

“Khi tôi và anh Toàn đuổi kịp chiếc ô tô thì tôi dừng xe lại, anh Toàn tiến lên phía trước. Bất ngờ từ phía sau, đối tượng là Huỳnh Xuân Sỹ (SN 1970, trú thôn Thạch Kiều) lao đến xô ngã tôi vào hàng rào thép gai và đấm vào đầu khiến tôi không kịp phản ứng. Tiếp đó, đối tượng Sỹ lên cabin rút con dao uy hiếp tổ công tác. Vừa uy hiếp, các đối tượng bốc gỗ thả xuống đường rồi rồ ga bỏ chạy. Thấy trong người choáng váng nên tôi nhờ anh Trung (nhân viên tổ bảo vệ rừng) vừa đến tiếp ứng chở vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu” - anh Linh cho biết. Theo hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, anh Linh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh.

Ông Nguyễn Văn Thường - Phó trưởng Công an xã Tam Xuân 2 (người có mặt trong đêm tuần tra) cũng khẳng định sự việc anh Linh bị hành hung. “Nhiều lần lực lượng chức năng biết ông Thạch có hành vi khai thác gỗ trái phép nhưng không bắt quả tang được. Rạng sáng 15.4, ông Thạch là người điều khiển ô tô chở số gỗ thông trên. Chúng tôi có ghi hình sự việc đầy đủ. Khi đến trụ sở UBND xã, Thạch đã tự đập đầu vào bàn làm việc, khi đó chỉ có mình Thạch ở trong phòng” - ông Thường cho biết thêm. Ngoài ra, Thiếu tá Phạm Minh Quang thông tin thêm, đối tượng Huỳnh Xuân Sỹ sau sự việc uy hiếp, hành hung tổ công tác đã vắng mặt tại địa phương nên chưa triệu tập được.

Trước đó, Báo Quảng Nam Online đã đưa tin việc ông Huỳnh Xuân Thạch (thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, Núi Thành) tố bị cán bộ điều tra Công an huyện Núi Thành đánh, phải nhập viện trong tình trạng khâu nhiều mũi do vết thương hở trên trán. Tuy nhiên, Công an huyện Núi Thành bác bỏ tố cáo trên, đồng thời khẳng định ông Thạch đã vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý.

TAM THĂNG