Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ chồng tạt xăng đốt vợ

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng 22.3, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành), bị truy tố về tội “Giết người”.

Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: THÀNH CÔNG
Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: THÀNH CÔNG

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, khoảng 19 giờ 30 ngày 3.8.2017, Tiên cùng anh ruột là Lưu Văn Cảnh (trú cùng thôn) và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà Tiên. Tiên lấy thịt trong tủ ra làm mồi nhậu. Khi vợ Tiên - chị T. thắc mắc đó là thịt để nấu cháo cho con thì Tiên lớn tiếng chửi vợ và tiếp tục nấu mồi đem ra nhậu.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, chị T. cùng 2 con đang xem ti vi ở phòng khách thì Tiên tắt ti vi, mở karaoke hát và bảo vợ bồng con vào buồng ngủ. Tiên nhậu đến khoảng 21 giờ cùng ngày thì tàn cuộc. Lúc này, Tiên đang bực tức liên quan đến việc ăn thua số đề.

Cùng lúc đó, chị T. đi xuống bếp để dọn dẹp thì gặp Tiên nên nói: “Bữa sau có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ”. Nghe vợ nói vậy, sẵn có men rượu trong người, Tiên bực tức và nảy sinh ý định lấy xăng đốt vợ.

Thanh niên này sau đó đi lấy chai nhựa loại 480ml đi lại xe máy rút xăng vào chai. Rút được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ và bật lửa đốt. Bị lửa cháy nóng, chị T. la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình để dập lửa. Sau đó, người phụ nữ này bất tỉnh và được anh trai Tiên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bị cáo Tiên tại tòa. Ảnh: THÀNH CÔNG
Bị cáo Tiên tại tòa. Ảnh: THÀNH CÔNG

Sau khi gây án, ngày 4.8.2017, Tiên đến Công an xã Tam Xuân 2 đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bản giám định thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh cho thấy, chị T. bị bỏng xăng với diện tích bỏng 65%, tỷ lệ thương tích (tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc) là 60%.

Tại phiên tòa, chị T. cho biết sau khi xảy ra vụ việc khoảng một tháng, Trung tâm Pháp y tỉnh có gửi giấy đề nghị chị đi giám định lại thương tích nhưng chị không đồng ý vì cho rằng tỷ lệ thương tích tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc mới chính xác. Thời điểm sau đó chị đã bình phục, vết thương đã lành nên không đồng ý đi giám định.

Tiến hành nghị án, xét thấy giám định lại tỷ lệ thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ và khả năng lao động của chị T. là cần thiết nên Hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ vụ việc cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh điều tra bổ sung.

THÀNH CÔNG