Tranh nhau chỗ ngồi, 1 người thiệt mạng

|

(QNO) - Tối ngày 7.3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC45) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tô Văn Tín (SN 1996, thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) về hành vi giết người.

Vụ án mạng xảy ra vào lúc 15 giờ cùng ngày, tại nhà bà Ngô Thị Mãi (SN 1962, thôn Dương Đàn). Nạn nhân là anh Lê Văn Toàn (SN 1996, thôn Dương Đàn), đã bị Tô Văn Tín dùng dao đâm tử vong tại chỗ.

Theo bà Mãi cho biết, khoảng 14h40, anh Toàn và một người bạn cùng thôn tên là Trương Văn Xuân (SN 1993) đi mua ốc về nhà bà Mãi để ăn. Cùng ngồi ăn ốc còn có 2 người con trai của bà Mãi là Huỳnh Ngọc Tình (SN 1988) và Huỳnh Ngọc Tứ (SN 1992). Một lát sau, Tín (nhà ở cách đó khoảng 200m) cũng đến tham gia. Trong lúc ăn ốc, Tín và Toàn xảy ra mâu thuẫn vì chuyện tranh nhau chiếc ghế ngồi. Sau đó Tín chạy về nhà mình lấy một con dao mà cha Tín thường dùng để mổ lợn xuống đâm Toàn tử vong.

Được biết, Tín và Toàn là bạn học cùng thời phổ thông. Gia đình Toàn thuộc diện khó khăn của xã. Hơn một năm nay Toàn vào TP. Hồ Chí Minh làm phụ hồ. Gia đình cho biết, Toàn dự định ngày 10.3 sẽ vào lại TP. Hồ Chí Minh để làm việc.

Hiện vụ việc đang được Phòng PC45 tiếp tục điều tra làm rõ.

PHƯƠNG NAM