Triệt xóa nhóm thanh thiếu niên từ Đà Nẵng vào Hội An cướp giật

PHƯƠNG NAM - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sau 10 ngày xác lập chuyên án, Công an TP.Hội An đã làm rõ hàng loạt vụ cướp giật vừa xảy ra trên địa bàn. Điều đáng nói, các đối tượng gây án tuổi đời rất trẻ, trong đó có cả đối tượng nữ.

Đầu tháng 4.2018, trên địa bàn TP.Hội An xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Tất cả các vụ cướp giật đều có chung đặc điểm: đối tượng gây án nhắm đến những du khách nước ngoài đi xe đạp, để tài sản trước giỏ xe. Đối tượng gồm 2 tên, đi trên cùng 1 xe máy; sau khi điều khiển xe áp sát nạn nhân, đối tượng ngồi sau giật túi xách của nạn nhân rồi bỏ chạy.

Ngày 5.4, Công an TP.Hội An xác lập chuyên án để truy xét. Sau 10 ngày thu thập thông tin chứng cứ và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15.4, Công an TP.Hội An quyết định phá án, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan, đều trú tại TP.Đà Nẵng, gồm Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 2000, quận Hải Châu), Trần Minh Hải (SN 2003, quận Sơn Trà), Nguyễn Minh Hiếu (SN 2003), Hà Tiến Đạt (SN 2005), Nguyễn Ngọc Tài (SN 2000), Võ Văn Sơn (2005, cùng quận Ngũ Hành Sơn).

Sau khi bị cơ quan công an mời lên làm việc, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, từ tháng 3.2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.Hội An.

Hầu hết các đối tượng đều bỏ học sớm, không được gia đình quản lý, giáo dục nghiêm khắc. Để có tiền chơi game và tiêu xài nên rủ nhau vào Hội An cướp giật tài sản của du khách.

Được biết, việc điều tra, khám phá những vụ cướp này gặp nhiều khó khăn do các đối tượng không phải người địa phương. Sau khi xác minh được biển số xe các đối tượng sử dụng gây án, trinh sát lần ra hộ khẩu thường trú. Tuy nhiên, khi ra Đà Nẵng thì nơi đó đã được giải tỏa trắng. Trinh sát tiếp tục truy tìm và phát hiện ra nơi ở mới của nhóm cướp nhí.

Hiện Công an TP.Hội An đang điều tra mở rộng.

PHƯƠNG NAM - THÀNH CÔNG