Triệt xóa tụ điểm đánh bạc tại Duy Xuyên

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Khoảng 18 giờ ngày 21.1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh đồng loạt ra quân tấn công, triệt xóa 1 tụ điểm đánh bạc tại xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên).

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: C.M
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát cơ động, các tổ công tác Phòng PC45 đã đồng loạt tấn công khi các con bạc đang say sưa sát phạt tại khu vườn nhà ông Lê Hữu Hợp (SN 1967, thôn Sơn Vân, xã Duy Nghĩa). Cảnh sát bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ khoảng 100 triệu đồng, 25 điện thoại di động, 19 xe máy và nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến việc đánh bạc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Tuấn Thành (SN 1983, trú thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) thuê khu vườn nhà ông Hợp với giá 200 nghìn đồng/ngày để tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Thành che rạp kiên cố, in các tấm bạc để ghi các thông số cá cược; bố trí 1 đến 2 người làm nhiệm vụ bảo vệ, cảnh giới. Ngoài ra còn phân công các đối tượng làm quản lý, đứng cái, thu tiền sâu. Tại đây, các con bạc có nhu cầu ăn uống luôn có người phục vụ.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng thường xuyên thay đổi cách thức, địa điểm hoạt động và thường chọn những địa bàn giáp ranh giữa Duy Xuyên, Thăng Bình hoặc những khu vườn, vùng đồi cây để tổ chức đánh bạc. Các đối tượng cảnh giới có nhiệm vụ kịp thời báo cáo khi nghi ngờ bị phát hiện để băng nhóm bỏ trốn, tẩu tán tài liệu, chứng cứ phạm tội khi bị phát hiện.

Hiện Phòng PC45 đang tạm giữ các đối tượng, tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

PHƯƠNG NAM