Triệu tập 2 đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm ở Thăng Bình

THÀNH CÔNG - MINH TUẤN |

(QNO) - Sáng 27.2, Công an huyện Thăng Bình cho biết vừa triệu tập 2 đối tượng: Trương Thái Phiên (SN 2001, trú xã Bình Minh) và Nguyễn Hữu Trọng (SN 2000, trú xã Bình Tú, cùng huyện Thăng Bình) liên quan đến nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân trước Tết Nguyên đán.

Đối tượng Phiên tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.T
Đối tượng Phiên tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.T

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian từ cuối năm 2017 đến tháng 2.2018, Phiên cùng đồng bọn đã dùng nhiều thủ đoạn như cạy mái ngói, cắt tôn cửa nhiều nhà dân trên địa bàn huyện Thăng Bình để đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Qua điều tra, Công an huyện Thăng Bình đã làm rõ 5 vụ trộm cắp tài sản do Phiên cùng đồng bọn thực hiện trong khoảng thời gian trên. Vụ gần nhất là khoảng 14 giờ 30 ngày 20.2, Phiên cùng với Trọng cạy mái ngói đột nhập vào nhà một người dân ở xã Bình Tú trộm gần 4 triệu đồng tiền mặt, 201 card điện thoại có tổng giá trị gần 4 triệu đồng.

Đối tượng thực nghiệm hiện trường vụ trộm. Ảnh: M.T
Đối tượng thực nghiệm hiện trường vụ trộm. Ảnh: M.T

Thời gian trước đó, ngoài việc cùng Trọng thực hiện 2 vụ trộm khác với giá trị tài sản nhỏ lẻ thì riêng Trương Thái Phiên trong tháng 12.2017 đã thực hiện 2 vụ với tài sản trộm được lên đến 50 triệu đồng. Số tiền này Phiên đã tiêu xài cá nhân hết.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

THÀNH CÔNG - MINH TUẤN