Trộm đột nhập giữa ban ngày lấy cắp hơn 500 triệu đồng

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Khi vừa về đến nhà, chủ nhà phát hiện trộm cắt cửa, đột nhập lấy đi két sắt cùng số tài sản hơn 500 triệu đồng.

Vị trí kẻ trộm phá khóa, đột nhập vào nhà chị Mười
Vị trí kẻ trộm phá khóa, đột nhập vào nhà bà Mười. Ảnh: CTV

Dư luận huyện Nam Trà My đang xôn xao về vụ trộm táo tợn giữa ban ngày lấy đi số tài sản hơn 500 triệu đồng của một gia đình ở xã Trà Mai.

Trước đó, ngày 2.10, gia đình bà Nguyễn Thị Mười (nhà ở gần quốc lộ 14B) xuống thác 5 tầng (cách nhà khoảng 20km) để dạo chơi. Khoảng 14 giờ cùng ngày, khi về đến nhà thì gia đình mới tá hỏa khi phát hiện nhà bị trộm đột nhập, lấy đi két sắt cất trong phòng ngủ. Tìm quanh nhà, gia đình bà phát hiện két sắt nằm ở mảnh ruộng sau nhà, đã bị đục hỏng ổ khóa, lấy đi toàn bộ tài sản bao gồm 11 cây vàng và hơn 100 triệu đồng tiền mặt (trị giá hơn 500 triệu đồng). Kẻ trộm chỉ bỏ lại chiếc túi xách của bà Mười cùng một số nữ trang trị giá khoảng 20 triệu đồng. “Chắc do số nữ trang này được cất kỹ trong túi xách nên bọn trộm không phát hiện” - bà Mười nói.

Két sắt bị đục tung, lấy đi toàn bộ tài sản
Két sắt bị đục tung, lấy đi toàn bộ tài sản. Ảnh: CTV

Sau khi đột nhập lấy số tài sản trên, kẻ trộm còn táo tợn lấy luôn nhiều loại thực phẩm để trong tủ lạnh của gia đình như thịt heo, mật ong… Nhưng đến sáng hôm sau, gia đình bà Mười phát hiện có ai đó đã bỏ lại số thực phẩm trên, chỉ lấy đi một ít mật ong và thịt heo.

Gia đình bà Mười sau đó đã làm đơn trình báo Công an huyện Nam Trà My. Hiện vụ việc đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Nam Trà My khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. 

THÀNH CÔNG